June 25, 2024

Furiosa: A Mad Max Saga được đánh giá tích cực tại LHP Cannes 2024

“Furiosa: A Mad Max Saga” của George Miller nhận được đánh giá tích cực từ giới chuyên môn và khán giả tại buổi ra mắt ở LHP Cannes 2024.

Theo Variety, hôm 15/5 (giờ địa phương), khán giả “phát cuồng” vì bộ phim hành động. Trong lúc được hoan nghênh, diễn viên Anne Taylor-Joy cúi chào, hôn gió vào máy quay còn Chris Hemsworth xúc động trước câu nói của đạo diễn.

Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ, sẽ rất thú vị khi biết các bạn nghĩ gì về bộ phim. Cảm ơn các bạn đã chào đón chúng tôi“, George Miller nói.

Trên thảm đỏ trước giờ công chiếu, đông đảo người hâm mộ chào đón hai diễn viên chính, xin chữ ký và chụp ảnh.

Dự án thuộc hạng mục không tranh giải, là phần tiền truyện Mad Max: Fury Road (2015), xoay quanh thời trẻ của nữ chiến binh Furiosa (Anya Taylor-Joy đóng). Trong bản phim 2015, vai này do minh tinh Charlize Theron thủ vai. Tác phẩm kể về hành trình Furiosa bị nhóm cướp – do Warlord Dementus (Hemsworth) cầm đầu – bắt cóc khỏi “Vùng Xanh của Những người mẹ” và phải đấu tranh để tồn tại. Trải qua nhiều nguy hiểm, Furiosa lên kế hoạch đi xuyên qua Vùng Đất Hoang để tìm đường về nhà.

Trailer “Furiosa: A Mad Max Saga”, sẽ ra mắt trong nước ngày 24/5. 

Tác phẩm là một trong những dự án được mong đợi nhất tại Cannes năm nay. Sau suất chiếu, giới chuyên môn đánh giá tích cực về chất lượng phim.

Trang Next Best Picture viết: “Furiosa: A Mad Max Saga tạo nên sự khác biệt độc đáo, trở thành tác phẩm xứng đáng sánh vai cùng Mad Max: Fury Road”. Polygon bình luận: “Phim không tuân thủ theo bất kỳ quy tắc nào đã được thử nghiệm của các series nhượng quyền”.

Cây bút Lex Briscuso của chuyên trang điện ảnh IGN nhận định: “Tác phẩm kết hợp nhiều yếu tố: Thế giới trong phim được xây dựng thuyết phục, gây ấn tượng về mặt cảm xúc, những màn trình diễn xuất sắc, kỹ thuật quay phim và âm nhạc. Đây là hành trình của một anh hùng”.

Theo Variety, với kinh phí 168 triệu USD, Furiosa sẽ cần thu về số tiền lớn để có lãi. Hãng Warner Bros. kỳ vọng tác phẩm ngang bằng doanh thu phần phim Mad Max: Fury Road với hơn 380 triệu USD.

Mad Max do George Miller và Byron Kennedy sáng tạo. Ý tưởng gốc được Miller thai nghén hồi làm bác sĩ ở Sydney và thường xuyên cấp cứu cho những người bị tai nạn xe hơi. Những ca mổ gợi ông nhớ lại ký ức về những người bạn chết vì đua xe ở quê nhà ngày niên thiếu. Phim lấy bối cảnh ở thế giới tương lai, khi con người trở nên điên loạn và giết chóc lẫn nhau do khan hiếm dầu hỏa. Sau khi vợ con bị một toán du côn giết, chàng cảnh sát Max hóa điên và đi trả thù lũ côn đồ.

Sau khi ra mắt năm 1979, Mad Max được công chúng và giới chuyên môn đánh giá cao, biến chàng trai Mel Gibson thành ngôi sao thế giới. Theo Numbers, series thu về 530 triệu USD toàn cầu. Ở Oscar 2016, Mad Max: Fury Road thắng sáu trên 10 đề cử, gồm hạng mục Dựng phim, Thiết kế sản xuất, Thiết kế phục trang, Hóa trang và làm tóc, Dàn dựng âm thanh xuất sắc.

“vnexpress”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *