April 21, 2024

Bạn đã biết lý do thực sự khiến phim điện ảnh Real thất bại chưa?

Ngoài việc kịch bản dở tệ thì đây mới là nguyên nhân đằng sau khiến cho bộ phim điện ảnh đáng mong chờ như Real bị thất bại thảm hại đến thế.

Xem thêm: 3 scandal tẩy chay gây xôn xao dư luận của điện ảnh Hàn nửa năm 2017

Không ai ngờ Real lại dở đến thế

Trước khi Real phát sóng, phải nói là khán giả vô cùng kỳ vọng vào bộ phim này. Xét về kinh phí, Real tốn đến 11 tỉ won (khoảng 220 tỉ đồng), nằm trong top những phim điện ảnh đắt đỏ nhất Hàn Quốc năm nay. Kim Soo Hyun thì khẳng định đây là vai diễn lột xác, là một dự án ấn tượng để anh nói lời tạm biệt khán giả trước khi lên đường nhập ngũ. Cũng chỉ có Real mới đủ dũng cảm xếp lịch chiếu cùng ngày ra mắt với bom tấn Okja của đạo diễn Bong Joon Ho, trong khi nhiều phim lớn khác đều né qua tháng sau.

Bạn đã biết lý do thực sự khiến phim điện ảnh Real thất bại chưa? 1

Và ngay sau khi Real ra mắt, thì một cơn mưa chê bai đã đổ xuống. Cả các nhà phê bình, phóng viên lẫn khán giả Hàn Quốc đã cho rằng Real là bộ phim dở nhất lịch sử điện ảnh Hàn Quốc, chứ không riêng gì năm 2017. Hầu hết người xem đều ngơ ngác khi rời khỏi rạp vì chẳng biết phim định kể chuyện gì, khi nội dung thì lủng củng, nhân vật thì chẳng có tí lôgíc nào. Bản thân Kim Soo Hyun từng khuyên khán giả nên xem Real đến lần thứ 6 thì mới cảm nhận được hết cái thú vị hấp dẫn của phim, nhưng chắc chẳn không ai đủ kiên nhẫn (và thừa tiền) đến thế. Mọi người cũng tiếc hộ cho IU và Suzy khi làm khách mời trong một phim quá dở, và phân cảnh họ xuất hiện cũng chẳng đâu vào đâu.

Một ngôi sao không đủ làm nên chuyện

Bạn đã biết lý do thực sự khiến phim điện ảnh Real thất bại chưa? 2

Bạn đã biết lý do thực sự khiến phim điện ảnh Real thất bại chưa? 3

Bạn đã biết lý do thực sự khiến phim điện ảnh Real thất bại chưa? 4

Trước phim Real, có thể coi Kim Soo Hyun là cái tên bảo chứng doanh thu. Cũng nhờ có anh đóng vai chính, nên Real thu được nguồn đầu tư lớn từ các công ty Trung Quốc. Khán giả chờ đợi Real cũng vì tin tưởng Kim Soo Hyun. Mà quả thực là Soo Hyun diễn không dở, chỉ có điều kịch bản quá tệ, câu chuyện quá tẻ nhạt, nhân vật quá kỳ cục khiến người xem không thể chịu được Real mà thôi.

Bạn đã biết lý do thực sự khiến phim điện ảnh Real thất bại chưa? 5

Các phóng viên Hàn Quốc nhanh chóng đi tìm nguyên nhân đằng sau thất bại của Real, và dĩ nhiên người ta sẽ tập trung vào vị trí đạo diễn – người chịu trách nhiệm trước thành công cũng như thất bại của một phim. Người cầm trịch phim Real là Lee Sa Rang, một cái tên mới mẻ, chưa từng thực hiện một phim nào trước đó. Lý do giúp Lee Sa Rang bỗng dưng được chỉ đạo một bom tấn cỡ lớn như Real, vì là anh họ của Kim Soo Hyun. Công ty sản xuất phim thì có trụ sở ở nhà Kim Soo Hyun, giám đốc đại diện mang tên Lee Ro Be, cũng chính là Lee Sa Rang. Và bản thân Soo Hyun cũng đầu tư tới 7 tỷ won (khoảng 140 tỷ đồng) vào phim này.

Bạn đã biết lý do thực sự khiến phim điện ảnh Real thất bại chưa? 6

Thế có nghĩa là gì? Kim Soo Hyun góp tiền sản xuất kiêm đóng vai chính, và giao cho anh họ mình làm đạo diễn dù chưa hề có kinh nghiệm. Thực ra trước đó, chiếc ghế đạo diễn được giao cho một người khác, nhưng vì bất đồng ý kiến nên ông quyết định rút lui. Vậy là Kim Soo Hyun cùng anh họ Lee Sa Rang đã cùng nhau chèo lái bộ phim 11 tỷ won, chứ không hề tìm kiếm các biên kịch hay đạo diễn tài năng khác. Và kết quả của việc “gia đình cùng làm phim” như thế nào thì ai cũng rõ.

Có lẽ thất bại này sẽ giúp Kim Soo Hyun nhận ra rằng một mình anh không thể đảm bảo thành công cho cả bộ phim. Soo Hyun chỉ có thể tỏa sáng khi có một ê-kíp tài năng khác đứng sau anh mà thôi.

Có thể nói đây là bài học khắc cốt ghi tâm của Kim Soo Hyun cũng như là tấm gương mà các diễn viên khác nhìn vào để tránh đi vào vết xe đổ như anh.

One thought on “Bạn đã biết lý do thực sự khiến phim điện ảnh Real thất bại chưa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *