July 17, 2024

Bom tấn Bad Boys: Ride or Die nhận mưa lời khen bởi kịch bản chặt chẽ

Bom tấn hành động Bad Boys: Ride or Die nhận mưa lời khen bởi kịch bản chặt chẽ, diễn xuất ấn tượng của dàn cast. 

Kịch bản chắc tay, kế thừa tốt phần tiền nhiệm

Sau phần phim đáng chú ý vào 4 năm trước, bộ đôi đạo diễn Adil và Bilall tiếp tục cầm trịch vai trò đạo diễn trong phần mới nhất. Đây là phần được xem là bước đi quan trọng để nâng tầm thương hiệu Bad Boys.

Phim không chỉ gói gọn trong các phân cảnh cháy nổ đã từng được Michael Bay tạo ra, mà còn đem đến một kịch bản hành động, mảng miếng hài có chiều sâu, nhất là khi Mike và Marcus đều đã bước vào độ tuổi trung niên.

 

Bom tấn Bad Boys: Ride or Die nhận mưa lời khen bởi kịch bản chặt chẽ - 1

Bom tấn Bad Boys: Ride or Die nhận mưa lời khen bởi kịch bản chặt chẽ - 2

Nội dung của phim bắt đầu từ đám cưới của Mike (Will Smith thủ vai) cùng cô bác sĩ xinh đẹp. Thế nhưng, Marcus (Martin Lawrence thủ vai) lại bất ngờ lên cơn đau tim và rơi vào hôn mê. Biến cố bất ngờ xảy đến khi cảnh sát quy chụp tham nhũng cho vị cựu cảnh sát trưởng Howard (Joe Pantoliano thủ vai).

Với lòng kính trọng dành cho vị cảnh sát trưởng đã khuất, cặp đôi “già gân” Mike và Marcus quyết định truy tìm sự thật, cũng như dẫn họ tìm đến người con trai của cảnh sát trưởng – Armando (Jacob Scipio). Nhưng từ hành trình đi chứng minh sự trong sạch cho cảnh sát trưởng, cả Mike và Marcus cũng trở thành con mồi khiến họ bị đưa vào danh sách truy lùng.

Một bên phải ra sức trốn khỏi sự truy đuổi của cảnh sát, một bên phải thâm nhập từng bước để tìm ra chủ mưu, bộ đôi Mike và Marcus đã mang đến một màn trình diễn rượt đuổi, đọ súng mãn nhãn.

Nói đến thương hiệu Bad Boys, hành động thôi chưa đủ, hài hước là một trong những yếu tố “xương sống” giúp thương hiệu này chiếm được cảm tình của khán giả. Phim ghi điểm bởi màn tung hứng ăn ý của Will Smith và Martin Lawrence.

Đặc biệt, sự trở lại của Will Smith sau sự cố Oscar vào năm 2022 cũng mang đến một hương vị mới mẻ và đáng trông chờ. Không còn là anh cảnh sát bốc đồng và hiếu thắng, Mike trong phần này khắc họa hình ảnh người đàn ông chững chạc và hướng về gia đình. Bên cạnh những phân cảnh lầy lội, Mike của còn đem lại những khoảnh khắc lắng đọng, đáng suy ngẫm.

Martin Lawrence tỏa sáng bên Will Smith

Bad Boys vốn là một thương hiệu duy trì suốt hơn 2 thập kỉ, với tuyến truyện ổn định khi xoay quanh những hành trình phá án của bộ đôi cảnh sát Miami – Mike và Marcus. Vì thế, giới mộ điệu cho rằng, rất khó để phim tạo thêm những bất ngờ đối với khán giả, đặc biệt là những fan trung thành của thương hiệu này.

Và bài toán dành cho bộ đôi đạo diễn Adil và Bilall là làm thế nào để phát huy hết sức hút. Câu trả lời nằm ở màn trình diễn tỏa sáng của Martin Lawrence.

Bom tấn Bad Boys: Ride or Die nhận mưa lời khen bởi kịch bản chặt chẽ - 3

Bom tấn Bad Boys: Ride or Die nhận mưa lời khen bởi kịch bản chặt chẽ - 4Martin Lawrence toả sáng không kém Will Smith.

Bên cạnh Will Smith, Martin Lawrence nổi lên như một người bạn đồng hành đối lập, đặc biệt là khi Marcus đã trải qua ranh giới giữa sự sống và cái chết. Biểu cảm cường điệu kết hợp với những câu thoại mang tính “thức tỉnh” là điểm nhấn cho nhân vật này.

Việc đặt cạnh một Mike điềm đạm, có một tâm hồn thơ ngây, đôi lúc lại “overthinking” khiến sự duyên dáng có hơi thái quá của Marcus, cách anh ấy “gia trưởng” khi đánh thức Mike ở các khoảnh khắc dầu sôi lửa bỏng đã trở thành một mảnh ghép vừa vặn để khẳng định hình ảnh cặp bài trùng ăn ý được giữ vững hơn 2 thập kỷ.

Sở hữu kịch bản hành động vững vàng phong độ với nhiều cảnh đọ súng, rượt đuổi, cháy nổ liên hoàn, cùng mảng miếng hài hước dàn trải đồng đều suốt thời lượng phim, phim không dám khẳng định là phần phim hay nhất của Bad Boys nhưng là phần kế thừa hoàn hảo sau Bad Boys For Life và là một trong những cái tên đáng xem nhất mùa Hè này. Ít nhất, sự trở lại cặp bạn diễn đáng mến nhất nhì màn ảnh rộng cũng là thỏi nam châm chất lượng dành cho khán giả.

“saostar”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *