December 8, 2023

Truy Long 2017: Chân Tử Đan nhận vai trùm ma túy Hào què vì người này

Trùm ma túy Hào què là vai phản diện đầu tiên của Chân Tử Đan và lý do ngôi sao hành động này tình nguyện đóng vai ác trong Truy Long 2017 chính vì Lưu Đức Hoa.

Đi tìm lý do bom tấn ‘The Foreigner’ của Thành Long gây bão phòng vé

Rò rỉ ảnh chụp hậu trường phim ‘Kungfu 2’ của Châu Tinh Trì

Sự tái hợp đầy mong đợi của Thành Long & Chris Tucker trong “Rush Hour 4”

Truy long là bộ phim điện ảnh đề tài xã hội đen gây được chú ý với giới truyền thông gần đây nhờ sự tham gia của hai “kỳ phùng địch thủ”: Chân Tử Đan và Lưu Đức Hoa.

Truy Long 2017: Chân Tử Đan nhận vai trùm ma túy Hào què vì người này (1)

Lưu Đức Hoa (trái) và Chân Tử Đan trên phim trường “Truy long”.

Trong phim, Chân Tử Đan vai đảm nhận ông trùm ma túy Hào què – đây là lần đầu tiên ngôi sao phim Diệp Vấn thể hiện loại vai diễn phản diện. Trong một buổi phỏng vấn, Chân Tử Đan cho hay, anh tình nguyện đóng vai ác vì Lưu Đức Hoa. Truy long đánh dấu lần đầu hợp tác của Thiên vương Hong Kong và ngôi sao võ thuật đình đám Chân Tử Đan.

Truy Long: Sự kết hợp có 1-0-2 của Lưu Đức Hoa & Chân Tử Đan

Phim lấy bối cảnh Hong Kong thập niên những năm 60, 70 của thế kỷ trước. Chàng thanh niên tên A Hào (tức Hào què do Chân Tử Đan đóng) vượt biên sang Hong Kong tìm kế sinh nhai. Từ một kẻ lưu manh, Hào què đã hy sinh đôi chân, dùng máu và mồ hôi để thoát khỏi tầng lớp thấp hèn trong xã hội. Để thuận tiện cho việc buôn lậu, A Hào tìm cách làm quen với thám trưởng Lôi Lạc – một tay cảnh sát bẩn có biệt danh thám trưởng 500 triệu (Lưu Đức Hoa đóng).Dưới sự giúp sức của Lôi Lạc, A Hào dần leo lên vị trí cao bang hội. Trong khi đó, thám trưởng Lôi Lạc được thăng chức liên tục trong ngành cảnh sát.

Truy long là câu chuyện kết hợp hai nhân vật truyền kỳ có thật trong lịch sử: một tay cảnh sát bẩn và ông trùm ma túy làm điên đảo xã hội Hong Kong thời bấy giờ. Tuy xuất thân cùng thời điểm nhưng cả hai không có bất cứ mối liên hệ nào. Tác phẩm mới do Vương Tinh đạo diễn kết hợp hai nhân vật lẫy lừng từng làm chao đảo xã hội Hong Kong khiến nhiều người thích thú.

Nhân vật Lôi Lạc từng được dựng thành phim với tên gọi Truyện về thám trưởng Lôi Lạc (1991). Vai diễn này cũng do Lưu Đức Hoa đảm nhận. Bộ phim từng giúp Lưu Đức Hoa nhận được 8 đề cử LHP Kim Tượng Hong Kong lần thứ 11. Sau 26 năm, người hâm mộ càng tò mò hơn về diễn xuất của Thiên vương Hong Kong khi đảm nhận vai tay cảnh sát ăn chặn hối lộ, tham nhũng.

Truy Long 2017: Chân Tử Đan nhận vai trùm ma túy Hào què vì người này (2)

Lưu Đức Hoa từng đảm nhận vai Lôi Lạc trong Truyện về thám tử Lôi Lạc (1991).

Cùng năm đó, bộ phim lấy cảm hứng từ Hào què cũng được đưa lên màn ảnh Hong Kong do tài tử gốc Việt – Lữ Lương Vỹ đảm nhận. Giang hồ đại ca Hào què giành giải phim hay nhất tại LHP Kim Tượng Hong Kong lần thứ 11.

Chân Tử Đan gặp thách thức không nhỏ khi phải vượt qua cái bóng thành công quá lớn của Lữ Lương Vỹ. Ngoài ra, anh còn phải học nói tiếng Triều Châu (Quảng Đông) một cách lưu loát. Trailer phim dài 1 phút vừa công bố khiến người xem mãn nhãn với hình ảnh đường phố Hong Kong thập niên những năm 60 – 70 được khắc họa một cách trọn vẹn. Những biển quảng cáo dày đặc trên phố, khu Bào Mã Địa với đủ mọi thành phần xã hội hay truyền thuyết về Long Thành Trại của thế giới ngầm… hiện lên vô cùng chân thực.

Truy long do Vương Tinh làm đạo diễn. Phim được ghi hình ở Triều Châu, Hong Kong, Thái Lan. Ngoài Lưu Đức Hoa, phim còn có sự tham gia của các diễn viên như Trịnh Tắc Sĩ, Khương Hạo Văn, Lưu Hạo Long, Thang Trấn Nghiệp, Huỳnh Nhật Hoa, Từ Đông Đông…

*Xem phim hanh dong hd mới nhất, hot nhất 2017 tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *