March 1, 2024

Trùm ma túy Chân Tử Đan đối đầu Lưu Đức Hoa trong phim Truy Long

Lần đầu tiên khán giả có cơ hội thưởng thức cuộc đối đầu và so tài 1-0-2 của Chân Tử Đan và Lưu Đức Hoa trong bộ phim Truy long, do Vương Tinh đạo diễn.

Top 10 bộ phim hành động Hong Kong hay nhất mọi thời đại

10 bộ phim võ thuật kinh điển của điện ảnh Hong Kong

“Hào què” Chân Tử Đan đối đầu “Thám trưởng” Lưu Đức Hoa 

Bộ phim Truy long lấy bối cảnh Hong Kong hỗn loạn của thập niên 1960-1970, chàng thanh niên nghèo khổ A Hào (Chân Tử Đan đóng) vượt biên từ Trung Quốc sang Hong Kong, dùng máu và mồ hôi thoát khỏi tầng lớp thấp hèn của xã hội và nhận được sự trọng dụng của Thám trưởng Lôi Lạc (Lưu Đức Hoa đóng).

Trùm ma túy Chân Tử Đan đối đầu Lưu Đức Hoa trong phim Truy long (1)

Bộ phim Truy long tái hiện văn hóa đường phố Hong Kong thập niên 1960 – 1970 một cách trọn vẹn – Ảnh: SINA

Dưới sự trợ giúp của Thám trưởng Lôi Lạc, A Hào đã leo lên vị trí đại ca xã hội đen, còn Lôi Lạc vẫn liên tục thăng chức trong ngành cảnh sát.

Hai kẻ đầy quyền lực đã nắm giữ thế lực của xã hội đen và ngành cảnh sát, cùng nhau liên kết nắm quyền trên đất Hong Kong.

Câu chuyện Truy long đã kết hợp hai nhân vật truyền kỳ của Hong Kong, Chân Tử Đan đóng vai trùm ma túy Hào què, cùng Thám trưởng Lôi Lạc do Lưu Đức Hoa đóng, từ chỗ tương giao đến đối đầu nhau vì xung đột lợi ích.

Năm 1991, nhân vật Hào què lần đầu tiên được đưa lên màn ảnh Hong Kong, do Lữ Lương Vỹ đóng, đã đoạt giải Phim truyện hay nhất tại Liên hoan phim Kim Tượng Hong Kong lần thứ 11, mở đầu cho làn sóng phim truyền kỳ trên màn bạc Hong Kong .

Trùm ma túy Chân Tử Đan đối đầu Lưu Đức Hoa trong phim Truy long (2)

Trong phim Truy long, Chân Tử Đan và Lưu Đức Hoa lần đầu tiên có cuộc so tài diễn xuất trên màn ảnh – Ảnh: SINA

Cùng năm đó, bộ phim Thám trưởng 500 triệu Lôi Lạc truyện ra mắt, Lưu Đức Hoa đóng vai Thám trưởng Lôi Lạc, được 8 giải đề cử tại Liên hoan phim Kim Tượng Hong Kong lần thứ 11, trong đó Lưu Đức Hoa được đề cử giải Nam diễn viên xuất sắc.

Hào què và Lôi Lạc đều là những nhân vật có thật ngoài đời, xuất thân cùng thời, nhưng không có mối quan hệ.

Trùm ma túy Chân Tử Đan đối đầu Lưu Đức Hoa trong phim Truy long (3)

Lưu Đức Hoa vai Lôi Lạc có biệt danh “Thám trưởng 500 triệu” – Ảnh: SINA

Có thể nói, Truy long là bộ phim đầu tiên mở ra sân khấu cho hai kiêu hùng Hào què và Lôi Lạc đối đầu với nhau, mang đầy tính truyền kỳ hấp dẫn.Trong bộ phim Thám trưởng 500 triệu Lôi Lạc truyện của 26 năm trước, Lưu Đức Hoa đã khắc họa thành công nhân vật Lôi Lạc.

Sau 26 năm rèn dũa kỹ năng diễn xuất, Lưu Đức Hoa nay đã trở thành Ảnh đế Kim Tượng Hong Kong, chắc chắn sẽ đem lại cho khán giả một Thám trưởng Lôi Lạc sâu sắc và mưu mô hơn.

Trùm ma túy Chân Tử Đan đối đầu Lưu Đức Hoa trong phim Truy long (4)

Chân Tử Đan thủ vai Hào què – Ảnh: SINA

Sau series phim Diệp Vấn, Chân Tử Đan một lần nữa đảm nhận nhân vật truyền kỳ Hào què, ngoài việc thể hiện khả năng diễn xuất anh còn mang đến cho khán giả những pha võ thuật đặc sắc, mỗi một động tác nhỏ anh đều vô cùng chú trọng.

Tuy nhiên, lần này Chân Tử Đan thể hiện vai Hào què đã gặp một thử thách không nhỏ, đó là học nói tiếng Triều Châu một cách lưu loát. Ngoài ra, Chân Tử Đan còn phải phá vỡ hình tượng Hào què của Lữ Lương Vỹ, trong khi ngoài đời Chân Tử Đan và Lữ Lương Vỹ là chỗ bạn thân.

Trùm ma túy Chân Tử Đan đối đầu Lưu Đức Hoa trong phim Truy long (5)

Từ đoạn trailer vừa được công bố cho thấy, Truy long đã tái hiện văn hóa đường phố Hong Kong thập niên 1960-1970 một cách trọn vẹn, những biển quảng cáo chen chúc nhau trên đường phố, khu Bào Mã Địa đủ mọi thành phần xã hội sinh sống, Cửu Long Thành Trại trong truyền thuyết… đều mang tính đặc thù của thời đại.

Bộ phim Truy long do Chân Tử Đan sản xuất kiêm nam chính, cùng với sự phối hợp của Lưu Đức Hoa, cả hai tài tử đều nổi tiếng là nghệ sĩ yêu nghề kính nghiệp và có yêu cầu cao.

Trùm ma túy Chân Tử Đan đối đầu Lưu Đức Hoa trong phim Truy long (6)

Truy long được ghi hình ở Triều Châu (Quảng Đông), Thái Lan và Hong Kong.

Ngoài Chân Tử Đan và Lưu Đức Hoa, còn có sự góp mặt của các diễn viên thực lực như Trịnh Tắc Sĩ, Khương Hạo Văn, Lưu Hạo Long, Thang Trấn Nghiệp, Huỳnh Nhật Hoa, Ngô Nghị Tướng, Châu Lệ Kỳ, Ngũ Doãn Long…

Truy long sẽ chính thức ra mắt khán giả từ ngày 28-9.

>>> Cập nhật tin phim hanh dong Hong Kong moi nhat, hot nhất tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *