September 27, 2023

Top 5 anime du hành thời gian độc đáo nhất của Nhật Bản

Bạn hứng thú với những câu chuyện vượt thời gian về quá khứ hay tương lai? Vậy đừng bỏ lỡ 5 bộ phim hoạt hình Nhật Bản (anime) du hành thời gian cực hay và độc đáo dưới đây nhé!

Top 5 phim hoạt hình Nhật Bản được xem nhiều nhất thời gian qua

Top 5 anime chiến tranh kinh điển lấy đi nhiều nước mắt nhất

5 bộ phim hoạt hình kinh dị rùng rợn không nên cho trẻ xem

1. Cô Gái Vượt Thời Gian

Top 5 anime du hành thời gian độc đáo nhất của Nhật Bản (1)

The Girl Who Leapt Through Time là phim anime hay nhất của năm 2006 do Viện Hàn Lâm Nhật Bản bầu chọn.

Konno Makoto là một nữ sinh bình thường cùng với hai cậu bạn thân Kousuke và Ishida. Một ngày nọ, một loạt hiện tượng xảy ra với Makoto, khi cô liên tục cảm thấy các mảnh ký ức của mình lặp lại liên tục một cách xáo trộn. Thế giới của Makoto đảo lộn khi cô phát hiện mình có khả năng du hành xuyên thời gian. Makoto bắt đầu tìm hiểu về nguyên nhân và cách điều khiển năng lực của chính mình. Đó cũng là lúc hàng loạt bất ngờ được cài cắm khắp cả phim được lật giở.

Link phim: http://aphim.co/phim/co-gai-vuot-thoi-gian/

2. Stein;Gate: Cánh Cổng Thời Gian

Top 5 anime du hành thời gian độc đáo nhất của Nhật Bản (2)

Steins;Gate the Movie: Loading Area of Deja Vu là một cú hit bất ngờ tại Nhật vào năm 2013 khi thu về hơn 5,6 triệu USD.

Phim khai thác góc nhìn mới về đề tài du hành thời gian: Người sở hữu năng lực này sẽ có rủi ro gì? Nối tiếp diễn biến của series anime dài kỳ, Rintarou – người có khả năng du hành xuyên thời gian trong phim cảm nhận rõ cơ thể anh ta đang biến đổi. Vì vượt thời gian quá nhiều lần, Rintarou có nguy cơ biến mất khỏi thế giới và bị mọi người lãng quên. Kurisu là người duy nhất nhận ra Rintarou, cô tìm đủ mọi cách giúp Rintarou quay trở về cuộc sống bình thường.

3. Pokémon 4Ever: Celebi Và Cuộc Gặp Gỡ Vượt Thời Gian

Thương hiệu anime lừng danh thế giới Pokémon cũng từng góp vui trong thế giới anime vượt thời gian. Tuy bị đánh giá là một nỗ lực “vắt cổ chày ra nước” thế giới nhiệm màu của những chú Pokémon, Pokémon 4Ever vẫn thuận lợi thu về cả một núi tiền với con số doanh thu toàn cầu vượt 40 triệu USD.

[AdSense-A]

Top 5 anime du hành thời gian độc đáo nhất của Nhật Bản (3)

Trong phim, Ash cùng Pikachu và nhóm bạn phiêu lưu đến một hòn đảo lạ. Ở đó, người ta đồn thổi rằng xuất hiện một loại Pokémon giống hiếm mang tên Celebi. Khi bắt đầu quá trình thu phục Celebi, nhóm trẻ phát hiện ra năng lực thật sự của nó chính là du hành thời gian. Sam bị năng lực của Celebi ảnh hưởng và từ đó cuộc phiêu lưu của nhóm bạn cùng với những bí mật thú vị về chú Pokémon xanh lá cây này được hé mở.

4. Kỳ Tích Màu Cam (Lá Thư Đến Từ Tương Lai)

Top 5 anime du hành thời gian độc đáo nhất của Nhật Bản (4)

Orange là câu chuyện cảm động về tình bạn, tình yêu và tình cảm gia đình. Trong đó, nữ sinh trung học Naho nhận được một bức thư kỳ lạ từ trong ngăn bàn. Điều bất ngờ hơn cả, người gửi lá thư này là Naho của 10 năm sau. Những dòng chữ trong thư chất chứa nhiều nỗi niềm, đủ điều căn dặn chính bản thân Naho từ những việc nhỏ mọn cỏn con như đặt đồng hồ báo thức, ghi chú chính xác những biến cố sắp xảy ra trong cuộc sống của Naho. Lá thư đề cập đến Kakeru, cậu bạn vừa mới chuyển đến lớp hôm nay mà Naho thầm để ý. Lá thư ghi rõ, Naho của 10 năm sau mang theo nỗi dằn vặt suốt cả đời đối với cậu bạn Kakeru này. Tuy còn mơ hồ, nhưng Naho đã nghiền ngẫm lá thư, thông qua một tấm giấy chi chít chữ hướng dẫn mình từng bước, từng bước một thay đổi tương lai.

5. Mirai: Em Gái Đến Từ Tương Lai

Mirai Of The Future là tác phẩm đánh dấu sự tái xuất của đạo diễn tài ba Mamoru Hosoda, sau hai tác phẩm được đánh giá cao về cả tính nghệ thuật lẫn giá trị nhân văn Wolf Children (Những Đứa Con Của Sói) và The Boy And The Beast (Cậu Bé Và Quái Vật).

Top 5 anime du hành thời gian độc đáo nhất của Nhật Bản (5)

Phim kể về cậu bé Kun 4 tuổi được bố mẹ cưng chiều, bỗng dưng một ngày cậu được tin mình sắp có thêm một cô em gái. Đang là con một trong nhà, nay phải san sẻ tình yêu của bố mẹ với “thành viên mới”, Kun có chút ấm ức và thu mình lại trong thế giới riêng.

Cho đến một hôm, Kun phát hiện trong vườn nhà có một cái cây kỳ lạ. Ở đó, thời gian trở nên đan xen, Kun gặp được những người khiến cậu thật sự sửng sốt: Mẹ cậu khi còn nhỏ, ông cậu khi còn trẻ và đặc biệt hơn cả, em gái cậu khi đã trở thành một nữ sinh trung học. Hóa ra bọn họ đã du hành xuyên thời gian để đến gửi gắm cho Kun những câu chuyện kể vô cùng thú vị.

Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức phim anime Nhật Bản Mirai: Em Gái Đến Từ Tương Lai khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 03 tháng 08 năm 2018.

*Mọt nhớ truy cập website thường xuyên để cập nhật tin phim hoạt hình mới, hay nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *