March 1, 2024

Top 12 bộ phim hành động bom tấn thế hệ 9X không thể bỏ qua (P2)

Không chỉ khiến thế hệ 9X bồi hồi khi xem lại những bộ phim hành động bom tấn dưới đây khiến biết bao khán giả trẻ mê mẩn.

7/ Die Hard With a Vengeance (1995)

Là một series phim hành động mang tính “truyền kỳ” với quá nhiều phiên bản trải dài qua năm tháng nhưng phần 3 có lẽ là phần được đông đảo mọi người yêu thích nhất. Với cách làm phim thân thuộc nhất với bản phim gốc đầu tiên chứ không ôm đồm lai căng các yếu tố ngoại lai. Ngoài Bruce Wills vào vai người hùng John McClane như mọi khi, phim còn có Jeremy Irons vào vai người anh em mang đầy thù hận của Hans Gruber, phản diện quá cố phần trước. Và Samuel L. Jackson vào vai ông bạn đồng hành Zeus Carver.

Top 12 bộ phim hành động bom tấn thế hệ 9X không thể bỏ qua (7)

Die Hard with a Vengeance đánh dấu những phút giây hay ho, huy hoàng cuối cùng của Die Hard trước khi nó trở nên kém hay liên tiếp vì bị bôi ra để sinh lời.

8/ Enemy of the State (1998)

Sau khi hoàn thành hai bom tấn để đời “Independence Day” và “Man in Black”, Will Smith thử sức với một bộ phim hành động hình sự cân não thay vì hình mẫu anh hùng hào sảng trong phim hành động hài. Không là đặc vụ quản lí người ngoài hành tình, không là anh hùng cứu trái đất, nhân vật của Will Smith trong Enemy of the State chỉ là một tay luật sư rất đỗi bình thường vướng vào một cuộc xung đột chính trị lớn hơn chính bản thân mình rất nhiều.

Top 12 bộ phim hành động bom tấn thế hệ 9X không thể bỏ qua (8)

Với Tony Scott trên ghế đạo diễn, các tình tiết logic, chăm chút cẩn thận, Enemy of the State đã trở thành một bộ phim hành động không tuổi, đánh dấu sự đa dạng trong khả năng diễn xuất của Will Smith.

9/ Mission Impossible (1996)

Việc Tom Cruise khăng khăng đòi đóng hết các pha hành động mà không dùng diễn viên đóng thế có thể làm khán giả mãn nhãn, hài lòng; nhưng lại làm các nhà làm phim đau đầu vô cùng vì lo lắng cho sự an toàn, tiến độ quay phim cùng số tiền bối thường tiềm tàng nếu lỡ để anh chàng điển trai Tom Cruise gặp mệnh hệ gì trên phim trường.

Top 12 bộ phim hành động bom tấn thế hệ 9X không thể bỏ qua (9)

Nhưng chung quy lại, cũng bởi vì thế nên sự tham gia của Tom Cruise đã làm nên kha khá bộ phim hành động thuộc hàng đỉnh. Và có lẽ đỉnh nhất chính là Mission Impossible, sự cống hiến không mệt mỏi của Tom Cruise đã cho “nâng cấp” series phim truyền hình này thành cả một series bom tấn màn ảnh rộng bền bỉ qua hàng thập kỉ cho tới tận ngày nay vẫn chẳng có tí dấu hiệu “xuống sức” nào cả.10/ Terminator 2 (1991)

Nhìn lại chẳng không tí người giật mình nhận ra rằng đã 25 năm trôi qua từ khi Kẻ Hủy Diệt bắt đầu chặng đường dài tàn phá của mình rồi. Dù đã ra nhiều phần phim nhưng không bản nào có thể vượt qua được Terminator 2, không chỉ với kĩ xảo CGI vẫn bền bỉ, không lỗi thời bất chấp thử thách của năm tháng. Mà tất cả mọi khía cạnh của bộ phim đều khiến ta phải yêu thích, không cần quá rườm rà, đan chéo về kịch bản; không cần quá màu mè trong trong hành động, không rối rắm trong tình tiết.

Top 12 bộ phim hành động bom tấn thế hệ 9X không thể bỏ qua (10)

Sự đơn giản nhưng cool – ngầu, điểm xuyết bởi các màn hành động tàn bạo, đáng nhớ với liều lượng vừa phải của Terminator 2 đã chiếm lấy trái tim của biết bao nhiêu con người và khiến bất cứ khi nào một bộ phim/ game muốn làm điều gì đó điên rồ thì lại không khỏi nhớ đến pha cầm súng sáu nòng Galting Gun “giã” xe cảnh sát, hay pha truy đuổi đến tung nóc ô tô của của Terminator 2 vậy. Khiến các phiên bản sau dù chẳng hay bằng những vẫn buộc các tín đồ điện ảnh phải lê chân ra rạp theo dõi, mong được nhìn thấy Kẻ hủy diệt năm nào thêm một lần nữa.

11/ True Lies (1994)

Top 12 bộ phim hành động bom tấn thế hệ 9X không thể bỏ qua (11)

Lời nói dối Chân thật đánh dấu sự hợp tác cuối cùng giữa ông hoàng cơ bắp, diễn viên Arnold Schwarzenegger và đạo diễn James Cameron. Và nhiều người cũng xem như đây là bộ phim hay cuối cùng của Arnold, không phim nào sau đó có thể hay bằng. Bằng sự pha trộn hoàn hảo giữa hành động/ tâm lí gia đình; căng thẳng, gay cấn và hài hước. Bộ phim đã hớp hồn khán giả thuộc đủ mọi lứa tuổi, và khung cảnh Arnold nhảu lên quả phi cơ chiến đấu ở đoạn kết thực sự cũng đã bước vào ngôi đền huyền thoại của những cảnh quay đáng nhớ nhất lịch sử phim hành động thế giới.

12/ MaTrix (1999)

Nếu những bộ phim kia sẽ khiến bạn thấy bồi hồi khi xem lại, thấy xao xuyến khi nhắc đến nó như thể một hồi ức đẹp tươi mà ta vô tình đã lãng quên trong cuộc sống thì Ma Trận lại khác. Cho đến giờ người ta vẫn không khỏi bất giác nhắc tới Ma Trận, bộ phim hành động huyền thoại khép lại thập niên 90 đầy huy hoàng. Mang trong mình tất cả những gì thú vị nhất, từ một bối cảnh tương lai giả tưởng, công nghệ tối tân thời hậu hiện đại, cốt truyện hấp dẫn đầy hack não cùng các thứ học thuyết xoắn não được nhắc đến trong phim…. hai anh em nhà Wachowski đã nấu lên một món ăn hành động không thể quên cho những tín đồ điện ảnh nói riêng và fan phim hành động nói chung.

Top 12 bộ phim hành động bom tấn thế hệ 9X không thể bỏ qua (12)

Cái thế giới giả tưởng trong phim được xây dựng một cách không chỉ hợp lí về logic kể chuyện, dẫn truyện mà còn hợp lí cho những màn slow-mo tránh đạn, các pha Kung fu thường thừa có thể thỏa thích tỏa sáng. Ma Trận đã luôn tỏa sáng và sẽ còn tỏa sáng dài lâu nữa trong trái tim chúng ta, những cựu binh của thế hệ 9x.

Là độc giả thuộc thế hệ 9X, bom tấn hành động nào để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với bạn? Hãy chia sẻ cho chúng tôi và bạn đọc khác được biết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *