February 29, 2024

Phim Truy Long 2017 thắng lớn, làm sống lại cảm xúc phim Hong Kong

Sau một tuần ra mắt, phim Truy Long đã phá đảo các rạp chiếu, cán mốc hơn 400 triệu NDT. Bộ phim được các trang phim đánh giá cao đồng thời được khán giả khen ngợi hết lời.

Truy long do Chân Tử Đan, Lưu Đức Hoa đóng chính, Vương Tinh làm đạo diễn ra mắt đúng dịp Quốc khánh Trung Quốc. Thực tế, dù hội tụ dàn sao, phim về “trùm thọt” Tích Hào (Chân Tử Đan) không được kỳ vọng cao do vấp nhiều đối thủ nặng ký.

Bất ngờ đã xảy ra khi đề tài tưởng như khô khan của phim lại hút khán giả. Ngay ngày đầu ra mắt, phim chiếm 13,5% tổng doanh thu phòng vé. Sau hơn một tuần, con số này đạt 15%, cán mốc hơn 400 triệu NDT (khoảng 60 triệu USD).

Phim Truy Long 2017 thắng lớn, làm sống lại cảm xúc phim Hong Kong (1)

Chân Tử Đan vào vai trùm xã hội đen bị đánh gãy một chân.Phê bình khen ngợi, khán giả xuýt xoa

Trên trang phim ảnh Douban, phim được chấm 7,6 điểm trong thang 10. Đa số ý kiến nhận định dàn diễn viên từ chính đến phụ đều diễn rất tốt, lột tả tinh thần trượng nghĩa của những kẻ bị tiếng là xã hội đen. Điểm trừ duy nhất là cảnh hành động trong phim không nhiều.

Phong cách làm phim của Vương Tinh trong Truy long khiến người xem như trở lại thời kỳ hoàng kim phim ảnh Hong Kong. Nhịp phim mang theo tư tưởng về chủ nghĩa anh hùng kết hợp lãng mạn. Phần đầu phim nặng về tả thực, phần cuối là hành trình trong giang hồ, những câu chuyện báo thù.

Nhà phê bình Uông Kim Vệ đánh giá đây là “phim xuất sắc nhất trong 10 năm qua của Hong Kong”, so với Đại Thượng Hải gấp vạn lần, vượt xa Đỗ thành phong vân.

Phim Truy Long 2017 thắng lớn, làm sống lại cảm xúc phim Hong Kong (2)

Phim làm sống lại cảm xúc phim Hong Kong thời hoàng kim.

Nhiều ý kiến trên mạng xã hội cho rằng độ dài phim hai tiếng là quá ngắn. Đạo diễn Vương Tinh thừa nhận đã nhận nhiều câu hỏi về phiên bản đầy đủ của phim. “Tôi thực sự tiếc, cũng mong có bản dài hơn nhưng lại không có”.

“Hào thọt và Lôi Lạc long đong rồi huy hoàng cả đời. Câu chuyện về họ nếu dựng thành phim truyền hình ít nhất 24 tập mới đủ”, ông chia sẻ thêm.Chân Tử Đan ‘tẩy trắng’ thành công

Trước khi Truy long ra mắt, Chân Tử Đan vấp phải làn sóng chỉ trích từ dư luận liên quan đến tin đồn bài xích Ngô Kinh. Phía nhà sản xuất nghi ngờ phản ứng tiêu cực từ khán giả có thể khiến phim sụt giảm doanh số. Đó là chưa kể đến đề tài phim “ít hấp dẫn”.

Trái với sự lo lắng đó, khán giả Trung Quốc đang tung hô Chân Tử Đan là cao thủ võ thuật biết diễn xuất. Trong phim, nhân vật Ngô Tích Hào bị đánh gãy đùi phải, trở thành người chân dài chân ngắn. Cũng từ đây, Ngô Tích Hào được gọi là “Hào thọt”.

Phim Truy Long 2017 thắng lớn, làm sống lại cảm xúc phim Hong Kong (3)

Vào vai kẻ thọt, Chân Tử Đan phải đóng phim với một chân băng gỗ ở đùi.

“Khán giả không hiểu Chân Tử Đan làm thế nào để diễn một kẻ thọt vẫn có thể đấu võ, cưỡi ngựa và bắn súng. Giữa biển người bao vây, Hào thọt với con đường báo thù khiến người xem đau lòng. Chân Tử Đan diễn nội tâm rất tốt. Nhiều cảnh, khán giả thấy rõ một chân Hào thọt bị mất sức rõ ràng”, tờ Ifeng đánh giá.

Chân Tử Đan kể mỗi ngày làm phim, anh đều sử dụng băng gỗ quấn cố định quanh đùi phải. Khi quay, gần như nam diễn viên chỉ sử dụng lực ở chân trái.

“Khi hết cảnh quay trở về nhà, nhiều người còn tưởng tôi bị thương ở chân”, Chân Tử Đan kể.

Nam diễn viên Hong Kong thừa nhận bị ám ảnh bởi cảnh hóa trang thành “thọt” trên màn ảnh. Mỗi ngày 3 tiếng chịu cảnh hóa trang, mang nặng tâm lý nhân vật, anh phải mất thêm một tiếng để tự nói với chính mình trong gương: “Ta là Chân Tử Đan”.

Phim Truy Long 2017 thắng lớn, làm sống lại cảm xúc phim Hong Kong (4)

Lưu Đức Hoa và Chân Tử Đan “diễn như không”.

Truy long tái hiện cuộc đời trùm ma túy Ngô Tích Hào, có biệt danh “Hào thọt”. Ngô Tích Hào sinh năm 1930, mất năm 1991, đứng đầu băng đảng ma túy hoạt động tại Hong Kong, Đài Loan, Thái Lan. Trong 30 năm, hắn đã buôn lậu hơn 300 tấn thuốc phiện, morphine, ma túy đá, thu lời hàng trăm triệu USD. Đáng nói, đối với vụ án này, nhiều cảnh sát Hong Kong đã thông đồng với Hào để thu lợi bất chính.

Năm 1974, hắn bị bắt và lĩnh án 30 năm tù. Tháng 8/1991, Tích Hào mắc bệnh ung thư gan khi đang chấp hành án. Ngày 14/8/1991, hắn được chuyển từ khu giam giữ sang khu chữa trị và qua đời sau đó hai tuần.

Nguồn: Zing

*Xem phim hanh dong Hong Kong moi nhat, hot nhất 2017 tại đây

One thought on “Phim Truy Long 2017 thắng lớn, làm sống lại cảm xúc phim Hong Kong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *