September 25, 2023

Những ngôi sao võ thuật xứng đáng là “hậu duệ” của thời đại Lý Liên Kiệt

Và đây là những ngôi sao võ thuật xứng đáng là “hậu duệ” của thời đại Lý Liên Kiệt Thành Long và Chân Tử Đan

Ngô Kinh

Những ngôi sao võ thuật xứng đáng là "hậu duệ" của thời đại Lý Liên Kiệt (1)

Ngô Kinh hiện đang là cái tên sáng giá nhất của dòng phim võ thuật Trung Quốc. Ngôi sao Chiến Lang 2 thậm chí còn được coi là “truyền nhân” của Lý Liên Kiệt.

Những ngôi sao võ thuật xứng đáng là "hậu duệ" của thời đại Lý Liên Kiệt (2)

Sinh năm 1974, Ngô Kinh sớm bắt đầu con đường luyện võ của mình khi lên 6 tuổi. Nam diễn viên từng theo học thầy Ngô Bân – sư phụ của nhiều tên tuổi nổi tiếng như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Triệu Văn Trác.

Những ngôi sao võ thuật xứng đáng là "hậu duệ" của thời đại Lý Liên Kiệt (3)

Nhờ cần cù, chăm chỉ tập luyện, Ngô Kinh được sư phụ đánh giá cao và khẳng định sẽ là người kế thừa tâm đắc nhất cả về võ nghệ cũng như bản lĩnh của đàn anh Lý Liên Kiệt.

Những ngôi sao võ thuật xứng đáng là "hậu duệ" của thời đại Lý Liên Kiệt (4)

Ngô Kinh sở hữu gia tài diễn xuất đồ sộ với nhiều bộ phim võ thuật nổi tiếng ở cả hai mảng điện ảnh lẫn truyền hình như: Thiếu Lâm Tự, Nam Thiếu Lâm, Thục Sơn kỳ hiệp, Sát phá lang, Bản sắc nam nhi, Tân Thiếu Lâm Tự… Vài năm trở lại đây, sự nghiệp của Ngô Kinh đạt được nhiều thành công ấn tượng nhờ loạt bom tấn có doanh thu hàng tỷ NDT như Chiến lang 2, Lưu lạc địa cầu.

Những ngôi sao võ thuật xứng đáng là "hậu duệ" của thời đại Lý Liên Kiệt (5)

Khi hai tên tuổi lớn là Lý Liên Kiệt và Thành Long đã qua thời kì đỉnh cao sự nghiệp, không thể thực hiện những pha hành động mãn nhãn thì Ngô Kinh nổi lên như là “hậu duệ” xứng đáng của dòng phim hành động Trung Quốc. Tuy nhiên, do gặp nhiều chấn thương trong quá trình quay phim, tài tử sinh năm 1974 hiện đang chuyển dần sang công việc phía sau màn ảnh như làm đạo diễn kiêm vai trò nhà đầu tư.

Bành Vu Yến

Những ngôi sao võ thuật xứng đáng là "hậu duệ" của thời đại Lý Liên Kiệt (6)

Sinh năm 1982, Bành Vu Yến hiện là một trong những ngôi sao Hoa ngữ hiếm hoi mà “tài đi liền với sắc”. Anh chàng sở hữu chiều cao 1m82, thân hình cân đối và vẻ ngoài điển trai.

Những ngôi sao võ thuật xứng đáng là "hậu duệ" của thời đại Lý Liên Kiệt (7)

Xuất phát điểm là một diễn viên dòng phim thần tượng Đài Loan, Bành Vu Yến sau đó dành nhiều thời gian tập luyện võ thuật để theo đuổi dòng phim hành động.

Những ngôi sao võ thuật xứng đáng là "hậu duệ" của thời đại Lý Liên Kiệt (8)

Nam diễn viên luôn hết lòng với các vai diễn, thậm chí là liều mang với những pha hành động nguy hiểm : “Bành Vu Yến là người làm việc rất liều mạng”, đạo diễn Lâm Siêu Hiền từng chia sẻ.

Những ngôi sao võ thuật xứng đáng là "hậu duệ" của thời đại Lý Liên Kiệt (9)

Những bộ phim từng làm nên tên tuổi của Bành Vu Yến phải kể đến như : Điệp Vụ Tam Giác Vàng, Hàn Chiến, Kích Chiến… và đặc biệt phải kể đến Huyền Thoại Hoàng Phi Hồng. Trong bộ phim này, Bành Vu Yến đã khắc họa thành công phiên bản mới của Hoàng Phi Hồng : trẻ trung, mạnh mẽ, quyến rũ và hiện đại.

Những ngôi sao võ thuật xứng đáng là "hậu duệ" của thời đại Lý Liên Kiệt (10)

Về đời tư, Bành Vu Yến được biết đến như một ngôi sao “lắm tài nhiều tật” với nhiều thị phi như những phát ngôn gây sốc và những chuyện tình tốn giấy mực báo chí. Danh sách bạn gái tin đồn của Bành Vu Yến bao gồm những cái tên đình đám như: AngelaBaby, Đại S, Trương Quân Ninh, Thư Kỳ…

[AdSense-A]

Trương Tấn

Những ngôi sao võ thuật xứng đáng là "hậu duệ" của thời đại Lý Liên Kiệt (11)

Trương Tấn cũng là cái tên nổi bật của dòng phim võ thuật Trung Quốc. Sở hữu tài năng và thần thái diễn xuất đỉnh cao, chẳng thua kém gì những đàn anh tên tuổi, Trương Tấn dần khẳng định được vị trí của mình.

Những ngôi sao võ thuật xứng đáng là "hậu duệ" của thời đại Lý Liên Kiệt (12)

Xuất phát điểm là diễn viên đóng thế cho Dương Tử Quỳnh và Chương Tử Di trong Ngọa Hổ Tàng Long, Trương Tấn vẫn không ngừng nỗ lực, cố gắng để khẳng định mình. Đến năm 2011, vai Mã Tam trong Nhất Đại Tông Sư đưa tên tuổi Trương Tấn lên hàng ngôi sao.

Những ngôi sao võ thuật xứng đáng là "hậu duệ" của thời đại Lý Liên Kiệt (13)

Sau đó, Trương Tấn tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét với những vai diễn trong Sát Phá Lang, Diệp Vấn 2… Màn đối đầu kéo dài cả chục phút giữa Trương Tấn và Chân Tử Đan trong Diệp Vấn được đánh giá cao.

Những ngôi sao võ thuật xứng đáng là "hậu duệ" của thời đại Lý Liên Kiệt (14)

Về đời tư, Trương Tấn kết hôn với hoa hậu, diễn viên nổi tiếng Thái Thiếu Phân khi tên tuổi của anh vẫn chưa được nhiều người biết đến. Đến nay, cặp đôi vẫn chung sống hạnh phúc cùng với 2 cô con gái nhỏ.

Những ngôi sao võ thuật xứng đáng là "hậu duệ" của thời đại Lý Liên Kiệt (15)

Nam diễn viên cũng đã tự thành lập môn hộ của riêng mình với tên gọi Tấn Bộ Thiên Hạ.

An Chí Kiệt

Những ngôi sao võ thuật xứng đáng là "hậu duệ" của thời đại Lý Liên Kiệt (16)

An Chí Kiệt cũng là cái tên sáng giá được kì vọng thay thế thế hệ đàn anh như Lý Liên Kiệt, Thành Long, Chân Tử Đan. Sinh năm 1977 tại Mỹ nhưng An Chí Kiệt sau đó quyết định về Hong Kong để phát triển sự nghiệp.

Những ngôi sao võ thuật xứng đáng là "hậu duệ" của thời đại Lý Liên Kiệt (17)

Với đam mê võ thuật, diễn xuất cùng một chút may mắn, An Chí Kiệt được đạo diễn Từ Khắc tin tưởng mời thay thế Lý Liên Kiệt cho vai chính của bộ phim võ thuật Hắc hiệp 2 (2002) ngay trong lần chạm ngõ điện ảnh.

Những ngôi sao võ thuật xứng đáng là "hậu duệ" của thời đại Lý Liên Kiệt (8)

Cho đến nay, An Chí Kiệt sở hữu số lượng vai diễn khá đáng nể, đa số là trong các bộ phim hành động, hình sự ăn khách như Kỳ phùng địch thủ, Tô Khất Nhi, Hàn Chiến, Nghịch Chiến, Ác chiến….

Những ngôi sao võ thuật xứng đáng là "hậu duệ" của thời đại Lý Liên Kiệt (19)

Anh rất có duyên với các vai phản diện và không ít lần được đọ sức cùng những ngôi sao võ thuật nổi tiếng như Thành Long, Chân Tử Đan, Ngô Kinh, Triệu Văn Trác… An Chí Kiệt cũng là một diễn viên hiếm hoi được vị đạo diễn khó tính Viên Hòa Bình khen ngợi không những xuất sắc về võ thuật mà còn sáng về ngoại hình, có thể trở thành một ngôi sao hành động lớn trong tương lai.

Những ngôi sao võ thuật xứng đáng là "hậu duệ" của thời đại Lý Liên Kiệt (20)

An Chí Kiệt từng có mối tình kéo dài 4 năm với em gái Tạ Đình Phong là Tạ Đình Đình trước khi kết hôn với Jessica C năm 2016. Cặp đôi hiện chung sống hạnh phúc và có với nhau một cô con gái nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *