November 30, 2023

Những điều thú vị mang tên Câu Chuyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng

Câu Chuyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng (Birth Of Bruce Lee) sẽ là tác phẩm võ thuật hành động ấn tượng về huyền thoại Lý Tiểu Long mà các fan của tượng đài võ thuật cũng như khán giả yêu thể loại võ thuật không thể bỏ qua.

Hyun Bin cùng Jang Dong Gun tái xuất trong dự án hành động Rampant

What Happened to Monday? – Câu chuyện về bản ngã đầy hấp dẫn

798Mười: Phim hành động hài kiểu Châu Tinh Trì của Dustin Nguyễn

Tác phẩm mới nhất về huyển thoại Lý Tiểu Long

Câu Chuyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng là bộ phim hanh dong vo thuat moi nhat khắc họa cuộc đời của huyền thoại Lý Tiểu Long, kể từ tác phẩm Young Bruce Lee (Bruce Lee, anh trai tôi) năm 2010.

Dự án điện ảnh mới này là lát cắt hiếm hoi tập trung vào sự kiện Hoàng Trạch Dân thách đấu Lý Tiểu Long trên đất Mỹ dẫn đến trận đấu huyền thoại mà đến nay vẫn còn để lại nhiều tranh cãi.

Những điều thú vị mang tên Câu Chuyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng (1)

Poster phim Câu Chuyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng

“Con rồng họ Lý” là một huyền thoại khi ông còn sống với những bộ phim võ thuật kinh điển như Fist of Fury (1972) hay Enter the Dragon (1973). Sau cái chết đột ngột vào năm 1973, tầm ảnh hưởng của ông tiếp tục nhân rộng và lan toả khắp thế giới, và hình ảnh gã châu Á đơn độc “cân cả thế giới” trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà làm phim.

Nếu là fan của Lý Tiểu Long thì bạn không thể không biết đến những tác phẩm điện ảnh mang tên ông như: Dragon: The Bruce Lee Story (1993), Bruce Lee: The Immortal Dragon (1994), Bruce Lee: A Warrior’s Journey (2000) hay The Legend of Bruce Lee (2008).

Cặp đôi diễn viên thực lực Ngũ Doãn Long và Hạ Vũ

Vốn có xuất thân là người học võ, Ngũ Doãn Long có sư phụ chính là Hoàng Thuần Lương – đại đệ tử của Diệp Vấn và cũng chính là sư huỳnh của Lý Tiểu Long. Anh đồng thời sở hữu nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dàn dựng võ thuật cũng như kinh nghiệm diễn xuất. Ngũ Doãn Long được đánh giá là ngôi sao đang lên của dòng phim võ thuật hành động.Những điều thú vị mang tên Câu Chuyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng (2)

Ngũ Doãn Long đảm nhân nhiệm vụ tái hiện hình ảnh Lý Tiểu Long

Tuy là phim võ thuật đầu tiên mà Hạ Vũ tham gia trong sự nghiệp của mình, nam tài tử gạo cội vẫn có thể làm cho người hâm mộ điện ảnh hài long với các phân cảnh khi anh vào vai cao thủ Hoàng Trạch Dân.

Những điều thú vị mang tên Câu Chuyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng (3)

Hã Vũ trong vai cao thủ Hoàng Trạch Dân

Trận đánh tay đôi nổi tiếng

Năm 1964, Lý Tiểu Long trở thành “cái gai” trong mắt của nhiều võ sư và nhận được không ít lời thách đấu khi quyết định mở trường dạy võ cho người da trắng. Trong số đó có võ sư Bắc Thiếu Lâm Hoàng Trạch Dân.

Những điều thú vị mang tên Câu Chuyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng (4)

Trận đánh huyền thoại đầy căng thẳng giữa Lý Tiểu Long và Hoàng Trạch Dân

Trận đấu đó đã diễn ra như thế nào, ai là người giành chiến thắng, bao nhiêu người đã theo dõi trận đấu… hiện vẫn là một ẩn số đầy tranh cãi. Nhưng nó đã đưa võ thuật Trung Hoa đến với thế giới cũng như xây dựng biểu tương văn hóa Lý Tiểu Long với sức ảnh hưởng sâu sắc cho đến ngày hôm nay.

Câu Chuyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 08.09.2017

Trên đây là những điều thú vị tạo nên sức hút của bộ phim hành động võ thuật Câu Chuyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng. Nếu yêu thích Lý Tiểu Long, đừng bỏ qua bộ phim này nhé!

One thought on “Những điều thú vị mang tên Câu Chuyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *