December 8, 2023

Nhậm Thiên Dã: Ngôi sao phim hành động quân sự thành danh muộn màng

“Chiến binh thiện nghệ” & là ông hoàng của dòng phim hành động quân sự Trung Quốc thế nhưng mức độ nổi tiếng của Nhậm Thiên Dã vẫn còn hạn ch. Có thể nói ngôi sao cơ bắp này là một trong số ít những ngôi sao thành danh muộn màng nhờ nỗ lực của bản thân chứ không có thế lực chống lưng.

Nếu điện ảnh Hollywood có những ngôi sao cơ bắp như Dwayne Johnson hay Bruce Willis thì màn ảnh nhỏ Trung Quốc cũng có một gương mặt diễn viên hành động sở hữu thân hình cường tráng tương tự. Đó là nam diễn viên Nhậm Thiên Dã. Anh là ngôi sao rất thành công với thể loại phim hành động quân sự Hoa ngữ.

Nhậm Thiên Dã: Ngôi sao phim hành động quân sự thành danh muộn màng (1)

Nhậm Thiên Dã sinh năm 1970 ở tỉnh Hắc Long Giang. Năm mới 8 tuổi mẹ Nhậm Thiên Dã đã bỏ anh ra đi, để anh lại cho người cha nghèo khó một mình chăm sóc.

Những điều ít biết về “Chiến binh thiện nghệ” Nhậm Thiên Dã

Thời trẻ nam diễn viên có ước mơ thành cầu thủ bóng đá. Nhờ luyện tập hăng say mà năm 16 tuổi Nhậm Thiên Dã đã được tuyển chọn vào đội bóng đá thành phố Liêu Ninh. Chàng thanh niên trẻ một mình vác ba lô rời xa quê nhà để gia nhập đội tuyển, đây vừa là đam mê vừa là kế sinh nhai, cũng khá hơn chôn chân ở vùng quê nghèo. Chẳng ngờ mới chưa đầy 2 năm sau, một chấn thương nghiêm trọng đã buộc Nhậm Thiên Dã phải mãi mãi giã từ sự nghiệp trong tiếc nuối

Chàng trai mới vừa tròn 18 tuổi lại lang thang khắp nơi, làm đủ nghề từ thợ hớt tóc, nhân viên phục vụ bàn đến môi giới chứng khoán, cò nhà đất, đua xe, chỉ để kiếm sống qua ngày. May mắn thay Nhậm Thiên Dã được trời phú cho tướng mạo tuấn tú đầy nam tính. Nhờ thời gian luyện tập thể thao nên anh còn có được thân hình tráng kiện đáng mơ ước. Ngoại hình đẹp đã dần đưa Nhậm Thiên Dã đến với nghề người mẫu nghiệp dư. Trong thời gian này, anh còn kiêm thêm nghề vệ sĩ cho nhiều sao Hoa ngữ nổi tiếng như Lưu Hoan, Trịnh Y Kiện…

Nhậm Thiên Dã: Ngôi sao phim hành động quân sự thành danh muộn màng (2)

Nhậm Thiên Dã: Ngôi sao phim hành động quân sự thành danh muộn màng (3)

Cơ hội tỏa sáng của Nhậm Thiên Dã đến khi anh đã 32 tuổi. Chẳng ai nghĩ ở tuổi đó, một chàng trai không có kinh nghiệm cũng không được đào tạo bài bản như Nhậm Thiên Dã lại có thể rẽ hướng trở thành diễn viên. Một người quen biết đã giới thiệu Nhậm Thiên Dã cho đạo diễn Bàng Hảo trong dịp tuyển chọn diễn viên cho phim Ngày nào tháng nào năm nào đóng cùng Lục Tiểu Linh Đồng. Với thân hình sáu múi ấn tượng cùng diễn xuất tự nhiên, chàng trai Nhậm Thiên Dã đã chính thức trở thành diễn viên.

[AdSense-A]

Sau đó, anh tiếp tục được nhận thêm nhiều vai diễn, đặc biệt là kiểu vai các chiến binh thiện nghệ trên thảo nguyên trong phim cổ trang như Tuyết Hoa Nữ Thần Long, Thành Đôn Hoàng hay Vương Chiêu Quân.

Nhậm Thiên Dã: Ngôi sao phim hành động quân sự thành danh muộn màng (4)

Nhậm Thiên Dã: Ngôi sao phim hành động quân sự thành danh muộn màng (5)

Có thời gian Nhậm Thiên Dã được mệnh danh là chàng trai thảo nguyên của màn ảnh nhỏ Trung Quốc.

Năm 2010, Nhậm Thiên Dã một lẫn nữa đột phá trong sự nghiệp khi lựa chọn đóng dòng phim hành động quân sự. Qua các phim Đặc chủng binh, Đặc chủng binh lửa phượng hoàng, Cuộc chiến một người,… nam tài tử đã chứng tỏ được vẻ ngoài rắn rỏi của mình hoàn hảo để thể hiện vai những người lính thể loại phim quân sự hiện đại.

Nếu Ngô Kinh với hai phần phim Chiến Lang là ông hoàng phim quân sự ở mảng điện ảnh, thì Nhậm Thiên Dã trở thành gương mặt nổi bật hàng đầu của dòng phim này trong địa phận truyền hình.

Nhậm Thiên Dã: Ngôi sao phim hành động quân sự thành danh muộn màng (6)

Nhậm Thiên Dã là biểu tượng của dòng phim hành động quân sự.

Xuất thân là một vận động viên, Nhậm Thiên Dã không vì đóng phim mà quên việc luyện tập thể hình. Bản thân anh luôn giữ chế độ ăn uống và luyện tập nghiêm khắc dù đã gần 50 tuổi. Năm 2017, Nhậm Thiên Dã vẫn lọt top 10 nam diễn viên Hoa ngữ có hình thể đẹp nhất làng giải trí.

Không chỉ thành công trong sự nghiệp, cuộc sống gia đình của Nhậm Thiên Dã cũng rất viên mãn. Anh kết hôn với một nữ diễn viên xinh đẹp và có một cậu con trai kháu khỉnh. Nam diễn viên tâm sự do từ nhỏ không được mẹ chăm sóc nên anh muốn con trai và cả gia đình nhỏ luôn tràn ngập tình yêu. Gia đình chính là chỗ dựa vững chắc cho anh tiếp tục con đường sự nghiệp.

Nhậm Thiên Dã: Ngôi sao phim hành động quân sự thành danh muộn màng (7)

Nhậm Thiên Dã sở hữu gia đình hạnh phúc bên vợ và con trai.

Có thể Nhậm Thiên Dã không nổi danh như các sao phim võ thuật như Thành Long, Chân Tử Đan, Ngô Kinh nhưng anh là tấm gương chịu thương chịu khó, thành công nhờ nỗ lực hiếm có trong làng giải trí Hoa ngữ.

Hy vọng bài viết sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc yêu thích ngôi sao hành động quân sự Nhậm Thiên Dã!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *