March 1, 2024

Mê “Người phán xử’? Hãy xem ngay những bộ phim hình sự Hong Kong này! – P1

Nếu yêu thích Người phán xử – bộ phim truyền hình làm mưa làm gió màn ảnh Việt, hãy xem ngay những bộ phim hình sự Hong Kong dưới đây chắc chắn sẽ làm thỏa mãn đam mê cày cuốc của bạn.

Bằng chứng thép

Bộ phim gồm có 3 phần:

 • Phần 1 phát hành vào năm 2006 với 25 tập phim
 • Phần 2 phát hành năm 2008, gồm 30 tập
 • Phần 3 phát hành năm 2011, gồm 30 tập

Mê "Người phán xử'? Hãy xem ngay những bộ phim hình sự Hong Kong này! (1)

Bộ phim kể về các cuộc điều tra, phá án của tổ trọng án Tây Cửu Long. Trong đó, các nhân vật chính là Cao Ngạn Bác – bác sĩ pháp y cao cấp, với công việc thu thập bằng chứng tại hiện trường, phục vụ cho tổ trọng án phá án; bên cạnh Cao Ngạn Bác là Lương Tiểu Nhu – một nữ cảnh sát không chỉ thông minh, xinh xắn mà còn liều lĩnh, gan dạ. Với những tình tiết gay cấn, hấp dẫn, cùng với việc hội tụ dàn diễn viên đình đám của điện ảnh Hong Kong như Âu Dương Chấn Hoa, Mông Gia Tuệ, Chung Gia Hân, Xa Thi Mạn,… hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những thước phim hoàn hảo nhất.

Link phim: https://aphim.co/phim/bang-chung-thep-1

Học cảnh truy kích

 • Năm phát hành: 2009
 • Thời lượng: 30 tập
 • Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh

Mê "Người phán xử'? Hãy xem ngay những bộ phim hình sự Hong Kong này! (2)

Nội dung chính của bộ phim xoay quanh nam cảnh sát Chung Lập Văn do Ngô Trác Hy thủ vai. Chung Lập Văn là một cảnh sát sát trẻ, mang trong mình khát khao sẽ phá vỡ băng đảng xã hội đen lớn nhất thời bấy giờ của Diệp Thiên (về sau kế vị là Giang Thế Hiếu). Anh đã chấp nhận nguy hiểm, tình nguyện làm tay trong để vào “hang cọp” nhằm truy tìm manh mối, chứng cứ. Nhưng về sau, anh lại đem lòng yêu chính con gái của Giang Thế Hiếu, khiến mọi chuyện ngày càng phức tạp, khó khăn, nguy hiểm hơn nhiều lần…

Đội điều tra đặc biệt

Bộ phim gồm có 2 phần:

 • Phần 1 ra mắt khán giả năm 2008, gồm 25 tập
 • Phần 2 công chiếu năm 2009, gồm 24 tập
 • Đạo diễn: Trần Tân Hiệp

Mê "Người phán xử'? Hãy xem ngay những bộ phim hình sự Hong Kong này! (3)

Đây có lẽ là một bộ phim hình sự với nhiều tình tiết hài hước nhất, chủ yếu tập trung vào nam chính – điều tra viên Vu Tử Lãng (do Quách Tấn An thủ vai). Với khả năng đặc biệt, chỉ cần đụng vào một đồ vật có liên quan đến vụ án, anh sẽ có những linh cảm và hành động không ai ngờ. Bên cạnh Vu Tử Lãng là Hình Tinh Tinh, một nữ điều tra viên với ngoại hình xinh đẹp, nhưng hơi nóng vội và bốc đồng; cũng như Trương Chính Nghĩa hào hiệp, chính nghĩa như tên của anh vậy,… Đồng thời bộ phim cũng đan xen những chi tiết lãng mạn với tình yêu kết tinh giữa Vu Tử Lãng và Hình Tinh Tinh, giữa Trương Chính Nghĩa và Hình Bội Bội,…Tiềm hành truy kích

 • Năm phát hành: 2011
 • Thời lượng: 30 tập
 • Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện

Mê "Người phán xử'? Hãy xem ngay những bộ phim hình sự Hong Kong này! (4)

Nam chính của bộ phim có tên là Lương Tiểu Đường – Laughing (do Tạ Thiên Hoa thủ vai), với thân phận gián điệp, anh đã trà trộn vào một băng đảng xã hội đen khét tiếng chuyên buôn bán vũ khí lậu, nhằm tìm ra chứng chứ buộc tội băng đảng này. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, anh đã không thể quay lại cuộc sống quy củ trong sở cảnh sát, nên anh quyết định tiếp tục sẽ đảm nhiệm công việc tay trong đầy nguy hiểm.

Lần này, anh phải tiếp cận một xã hội đen nguy hiểm có tên là Tô Tinh Bách (Huỳnh Tông Trạch đóng). Một nội gián Laughing đa mưu túc trí, nửa ác nửa tà; một tay giang hồ đầy thủ đoạn và đầy dã tâm, cả hai luôn đấu trí với nhau trong những màn cân não đầy quyết liệt và nguy hiểm. Ngoài mặt, họ là anh em ngồi cùng một thuyền, nhưng phía sau mỗi người đều có mưu đồ của riêng mình và sẵn sàng sát hại đối phương bất cứ lúc nào…

Lực lượng phản ứng

 • Năm phát hành: 1998
 • Thời lượng: 20 tập
 • Đạo diễn: Quảng Nghiệp Sinh

Mê "Người phán xử'? Hãy xem ngay những bộ phim hình sự Hong Kong này! (5)

Với sự tham gia của diễn viên Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà. Bộ phim gồm 20 tập và nội dung xoay quanh cuộc sống trong cơ quan cảnh sát, đồng thời là cuộc sống của ba gia đình họ Trần (gia đình nam chính Trần Tiểu Sanh) , họ Dư (gia đình nữ chính Chu Tố Nga) và gia đình họ Trình. Bộ phim có nhiều pha hành động gây cấn, diễn xuất chân thật cùng những giây phút vô cùng lãng mạn của tình yêu.

Giác quan thứ 6

 • Năm phát hành: 2016
 • Thời lượng: 30 tập
 • Đạo diễn: Huỳnh Lai Phát, Ngô Thăng Nghê

Mê "Người phán xử'? Hãy xem ngay những bộ phim hình sự Hong Kong này! (6)

Giác Quan Thứ Sáu là một bộ phim hành động về tổ trọng án, phim có nhiều tình tiết ly kỳ hấp dẫn xoay quanh cuộc chiến công lý và tình người. Nữ chính An Ni là một người sếp tài ba thông minh, và đặc biệt cô có một giác giác quan thứ sáu cực mạnh, cực nhạy bén. Chính nhờ giác quan thứ 6, An Ni đã phá nhiều vụ án lớn và ngày càng thành công.

Tuy nhiên, khi những nghi phạm trong vụ án cô điều tra đều là bạn bè, thậm chí là người thân của cô, cô bắt đầu hoang mang và không biết nên phải tiếp tục điều tra hay từ bỏ.

Trên đây là 6 bộ phim hình sự Hong Kong cực hay đã từng làm mưa làm gió màn ảnh Việt chắc chắn sẽ thỏa mãn đam mê yêu phim và yêu thể loại hình sự của bạn.

Còn tiếp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *