September 27, 2023

“Lôi Báo” tung cảnh hậu trường với những pha hành động chân thực

Chỉ còn hơn tháng nữa là kháng giả sẽ được thưởng thức bộ phim hành động viễn tưởng “Lôi Báo” của đạo diễn Victor Vũ  rồi. Bộ phim đánh dấu sự trở lại của Victor Vũ sau 2 năm vắng bóng với đề tài đổi đầu gây tranh cãi.

"Lôi Báo" tung cảnh hậu trường với những pha hành động chân thực (1)

"Lôi Báo" tung cảnh hậu trường với những pha hành động chân thực (2)

Cường Seven chia sẻ những khó khăn khi quay Lôi Báo 

Trong phim, Cường Seven phải thực hiện đến hơn 90% phân cảnh hành động. Lần đầu thủ vai nam chính, còn là một nhân vật có sức mạnh siêu anh hùng, thế nên thử thách với Cường Seven ở Lôi Báo không chỉ lớn mà còn nguy hiểm.

"Lôi Báo" tung cảnh hậu trường với những pha hành động chân thực (3)

Anh chia sẻ: “Lúc đầu khá lá hoang mang vì chưa thực hiện những cảnh khó thế này bao giờ. Có cảnh Cường phải nhảy từ tầng 4 xuống tầng 3 và bám vào lan can, đó là một trải nghiệm vừa sợ mà vừa thú vị”. Cường Seven còn tiết lộ trong lúc thực hiện một cảnh hành động, anh đã bị mẻ xương chân.

Hoàng Sơn & Nguyễn Chánh Tín đầy bí hiểm trong “Lôi Báo”

"Lôi Báo" tung cảnh hậu trường với những pha hành động chân thực (4)

Nhà sản xuất hành động Jason Cao Ninh chia sẻ: “Chúng tôi đã phải tập luyện rất nghiêm túc hơn 1 tháng, Victor và Vincent sẽ trao đổi về ý tưởng, đường dây và góc quay của phân đoạn hành động. Sau đó dùng máy mini để quay lại đường dây với diễn viên và cascadeur để dựng thành clip hoàn chỉnh, xem và chỉnh sửa đến khi đạo diễn hài lòng.”

"Lôi Báo" tung cảnh hậu trường với những pha hành động chân thực (5)

[AdSense-A]

Hậu trường hành động hoành tráng không thua Hollywood

Người sẽ có cảnh đấu tay đôi với Cường Seven trong phim là Quách Ngọc Ngoan. Anh vào vai Lực, một tay sát thủ nguy hiểm với võ nghệ cao cường.

Nếu cách hành động của Lôi Báo là ra đòn nhanh thì những chiêu thức của Lực lại uyển chuyển hơn nhưng lực sát thương rất mạnh. Đây cũng là những cố gắng mà đạo diễn Victor Vũ muốn thể hiện trong phim: mỗi nhân vật có lối hành động riêng biệt không trộn lẫn.

"Lôi Báo" tung cảnh hậu trường với những pha hành động chân thực (6)

Chỉ chiếm khoảng 30% thời lượng, nhưng những cảnh hành động được đầu tư và chăm chút kĩ lưỡng, hòng đem lại những thước phim mãn nhãn và ấn tượng nhất. Có những cảnh chỉ xuất hiện trên phim 1, 2 phút mà phải quay mất mấy ngày liền mới hoàn thành.

Lôi Báo của Victor Vũ: Phim khoa học viễn tưởng hay siêu anh hùng hành động?

Đạo diễn hành động Vincent Wang, người từng tham gia rất nhiều phim hanh dong của Hollywood, chính là “sư phụ” của mọi nhân vật trong phim. Anh hướng dẫn mọi người cách ra đòn, cách dùng lực, cách thể hiện các động tác sao cho hiệu quả nhất.

"Lôi Báo" tung cảnh hậu trường với những pha hành động chân thực (7)

Nói về việc thiết kế ra những phân cảnh hành động của nhân vật Tâm, Vincent Wang cho biết: “Tâm là một trường hợp đặc biệt. Sau khi phẫu thuật, anh mới phát hiện ra sức mạnh của mình. Thế nên cách hành động của Tâm vừa phải thể hiện được sự điêu luyện sẵn có, vừa lẫn trong đó sự bỡ ngỡ của một người tự dưng có được sức mạnh”.

"Lôi Báo" tung cảnh hậu trường với những pha hành động chân thực (8)

“Tôi tin rằng hành động chân thực sẽ luôn có chỗ đứng. Kỹ xảo dù có đẹp đến đâu cũng không bao giờ chiến thắng cái thật, không thể cho người xem cảm xúc chân thành. Lần về Việt Nam đầu tiên này, ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng cho ekip Việt Nam, tôi cũng còn được chứng kiến và học hỏi từ các bạn.

"Lôi Báo" tung cảnh hậu trường với những pha hành động chân thực (9)

Kinh phí 1 triệu đô của Lôi Báo so với hàng chục hàng, trăm triệu vốn đầu tư của phim nước ngoài, thực sự là con số rất nhỏ. Nhưng nhờ sự quản lý chặt chẽ và êkíp thông minh, các bạn đã làm được những phân cảnh thật sự đắt tiền, thật sự giá trị.”

"Lôi Báo" tung cảnh hậu trường với những pha hành động chân thực (10)

Bên cạnh đó, Victor Vũ cũng mời một ekip chuyên về cháy nổ của Thái Lan sang Việt Nam để thực hiện những đại cảnh hành động hoành tráng. “Tôi muốn những cảnh cháy nổ trong phim phải là từ những kíp nổ thật. Tuy biết sẽ rất phức tạp và tốn thêm nhiều thời gian, nhưng chỉ có cách này mới mang lại cảm giác thật cho diễn viên và khán giả” – Victor Vũ cho biết.

"Lôi Báo" tung cảnh hậu trường với những pha hành động chân thực (11)

Ngoài ra, yếu tố bối cảnh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phần hành động trong phim. Ekip đã phải mất rất nhiều tháng đi tiền trạm mới tìm được một xưởng trà phù hợp và lập một cứ địa của phe kẻ thù, nhằm tăng không khí cũng như sự hấp dẫn cho những cảnh ẩu đả, rượt đuổi tại đây.

"Lôi Báo" tung cảnh hậu trường với những pha hành động chân thực (12)

Từ những khu nhà hoang đến các hồ trong rừng, đều được ekip tận dụng để thực hiện những phân cảnh hành động kịch tính, tăng hiệu ứng thị giác và cảm giác của khán giả khi thưởng thức.

"Lôi Báo" tung cảnh hậu trường với những pha hành động chân thực (13)

Đặc biệt, ở phân đoạn Cường Seven bay nhảy, lộn mèo trên mái nhà, ekip đã phải rất vất vả để xin phép người dân. Sau đó phải thay mới toàn bộ mái tôn để đảm bảo an toàn cho diễn viên lẫn dân cư xung quanh.

"Lôi Báo" tung cảnh hậu trường với những pha hành động chân thực (14)

Xemphimhanhdong Lôi Báo tại rạp toàn quốc vào ngày 22/12/2017. Bạn đọc nhớ truy cập webbsite thường xuyên để đọc tin tức, hình ảnh mới nhất về Lôi Báo nhé!

One thought on ““Lôi Báo” tung cảnh hậu trường với những pha hành động chân thực

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *