November 30, 2023

Hoa Thần Vũ Profile: Thông tin tiểu sử tài năng âm nhạc 9X ở Trung Quốc

Tìm hiểu profile Hoa Thần Vũ (ngày sinh, chiều cao, wiki, weibo, biệt danh …); thông tin tiểu sử, tính cách em trai sao Hỏa – hoàng tử trong mộng của nhiều cô gái.

Profile Hoa Thần Vũ

 • Biệt Danh: Hoa Hoa, em trai sao Hỏa
 • Ngày sinh: 07/02/1990 (Bảo Bình)
 • Quê quán: Thập Yển, Hồ Bắc
 • Nhóm máu B
 • Chiều cao: 1m73
 • Weibo: http://weibo.com/u/1624923463
 • Dân tộc: Hán
 • Nghề nghiệp: Ca sĩ
 • Sở thích: Chơi piano, nghe nhạc, hát,…
 • Có thể sử dụng tốt các loại nhạc cụ: Guitar, piano, trống, sáo…
 • Màu yêu thích: Đỏ
 • Kinh nghiệm đầu: Biên tập viên
 • Tốt nghiệp: Vũ Hán Conservatory Of Music (2010)

Hoa Thần Vũ Profile: Thông tin tiểu sử tài năng âm nhạc 9X ở Trung Quốc (1)

Tiểu sử của Hoa Thần Vũ 

Hoa Thần Vũ sinh ngày 07 tháng 02 năm 1990 tại Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc. Bố mẹ sớm ly hôn, bố thường xuyên đi công tác, Hoa Thần Vũ trải qua thời niên thiếu thường xuyên ở một mình. Từ nhỏ đã làm quen với âm nhạc. Ban đầu, Hoa Thần Vũ học thổi sáo. Nhưng sau đó dần nhận ra không có hứng thú với bộ môn này, Hoa Thần Vũ bắt đầu học đàn piano, và sớm tìm được niềm yêu thích của mình với việc đánh đàn ngẫu hứng.

Hoa Thần Vũ Profile: Thông tin tiểu sử tài năng âm nhạc 9X ở Trung Quốc (2)

Hoa Thần Vũ Profile: Thông tin tiểu sử tài năng âm nhạc 9X ở Trung Quốc (3)

Sau khi tốt nghiệp trung học, Hoa Thần Vũ muốn được học sâu hơn về âm nhạc, nên vào năm 2009 đã đăng ký dự thi Học viện Âm nhạc Vũ Hán tại quê nhà. Tuy nhiên năm thi này, Hoa Thần Vũ thi trượt vì thiếu 1 điểm. Một năm sau đó, Hoa Thần Vũ tiếp tục dự thi vào học viện, và đỗ với kết quả xuất sắc. Năm 2010, bắt đầu học tại Học viện Âm nhạc Vũ Hán.Năm 2013 đăng ký dự thi chương trình Superboy (Khoái lạc nam thanh) và giành giải Quán quân.

>>> Xem chi tiết về sự nghiệp, các tác phẩm âm nhạc và các chương trình truyền hình đã tham gia của Hoa Thần Vũ tại Wiki

Tính cách của Hoa Thần Vũ

Hoa Thần Vũ mặc dù là đại thiếu gia nhưng theo như Hoa ca đã nói về bản thân mình thì trước đây anh là kẻ lập dị, tách biệt với thế giới, chỉ ở trong nhà thôi. Luôn được hạng nhất lớp. Có hứng thú rất lớn với âm nhạc, cách nói chuyện ngô nghê giản dị, lúc ban đầu không giỏi giao tiếp và gần như khá thụ động. Khi được bắt giới thiệu ở Super boy ảnh đã giới thiệu: “Xin chào, tôi…. Tôi… tôi tên là Hoa Thần Vũ. Hết rồi ạ.” … sau khi bị bắt ep nói về vì sao mình ăn quýt hoài, có mục tiêu gì … bla bla…. Cuối cùng anh bỏ chạy “Xong chưa ạ” *chạy*

Hoa Thần Vũ Profile: Thông tin tiểu sử tài năng âm nhạc 9X ở Trung Quốc (4)

[AdSense-A]

Hoa Thần Vũ từng chia sẻ:

“Tôi sẽ rất sợ…

Lúc còn nhỏ, tôi chính là sống chung với bố. Bố của tôi vì lý do công việc nên thường không ở nhà. Tôi thì sẽ ở một mình trong nhà. Những lúc như vậy, đại khái khoảng 5, 6 tuổi gì đó. Một mình ở nhà, ban ngày thực ra cũng ổn. Nhưng lúc đêm về, tôi rất rất sợ. Tôi sợ sẽ có con quái vật nào đó, hay là yêu quái đến bắt tôi. Rồi tôi sẽ mang đồ chơi của mình, siêu nhân này, người dơi, người nhện,… mấy thứ đó, tất cả chúng. Tôi đều đem lên trên giường. Lúc sợ hãi quá, tôi còn ôm cả một khẩu súng đi ngủ. Vì tôi cảm thấy như vậy sẽ có một chút cảm giác an toàn.”

Hoa Thần Vũ Profile: Thông tin tiểu sử tài năng âm nhạc 9X ở Trung Quốc (5)

Hoa Thần Vũ – bởi âm nhạc là đam mê

Hoa Thần Vũ là một tài năng âm nhạc thiên phú, ngay từ nhỏ Hoa Hoa đã dành tình yêu cho âm nhạc, vào tiểu học Hoa Thần Vũ bắt đầu học sáo sau đó chuyển sang học piano và nhanh chóng đạt tới trình độ piano cấp 10, cấp độ được xếp vào hàng cao thủ ở Trung Quốc.

Hoa Thần Vũ Profile: Thông tin tiểu sử tài năng âm nhạc 9X ở Trung Quốc (6)

Hoa Thần Vũ Profile: Thông tin tiểu sử tài năng âm nhạc 9X ở Trung Quốc (7)

Một chuyên gia âm nhạc nhận xét: “Đứa trẻ này đích xác là trụ cột của thế hệ ca sĩ tiếp theo, vừa có thể sáng tác vừa có thể hát, phối lại và biểu diễn các bài hát của người khác cũng cực kỳ tốt.

Quan trọng là cậu ta ở trên sân khấu rất thoải mái mà lại có khả năng “bùng cháy”, nếu như không có thực lực, không có tự tin thì không thể diễn được. Đứa trẻ này cần phải khen, mà khen thực ra vẫn chưa đủ“.

Hoa Thần Vũ Profile: Thông tin tiểu sử tài năng âm nhạc 9X ở Trung Quốc (8)

Tốt nghiệp cấp hai, Hoa Thần Vũ đã hoạch định con đường âm nhạc của mình, hạ quyết tâm thi đỗ Học viện Âm nhạc Vũ Hán và tốt nghiệp năm 2014. Anh trở nên nổi tiếng sau cuộc thi Super Boy 2013.

Hoa Thần Vũ dành hết đam mê vào âm nhạc như kiểu đó là nguồn sống của mình. Anh có quan điểm rất hay đó là khi bạn sáng tác hay biểu diễn trước hết phải vì mình, chỉ cần bản thân thấy hài lòng là đủ, đừng làm gì có lỗi với bản thân.

Hoa Thần Vũ Profile: Thông tin tiểu sử tài năng âm nhạc 9X ở Trung Quốc (9)

Hoa Thần Vũ Profile: Thông tin tiểu sử tài năng âm nhạc 9X ở Trung Quốc (10)

Hoa Thần Vũ không phải là ca sĩ chạy theo trào lưu, anh đi theo con đường độc đáo của riêng mình. Cũng vì thế không phải ai nghe xong cũng thích âm nhạc của anh. Nhưng nào có sao, bởi anh từng tâm sự về quan điểm của mình khi viết ca khúc Tôi mặc kệ:

“Tôi viết bài hát này chủ yếu là để thể hiện thái độ của bản thân, quan niệm sống. Trên thực tế, thế giới này có điểm rất kỳ lạ, mỗi người đều theo đuổi cái độc đáo, nhưng khi cái độc đáo xuất hiện trước mặt chúng ta thì bạn lại không muốn chấp nhận nó, bạn sẽ phủ định nó.

Thế nên, Tôi mặc kệ là bài hát mà tôi muốn viết cho những con người đặc biệt, những người theo đuổi quan điểm của mình. Đừng vì ánh mắt hay lời nói của những người xung quanh mà thay đổi thứ bạn thực sự muốn thể hiện”.

Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *