December 7, 2023

Fast & Furious ngoại truyện tràn ngập kỹ xảo hút khách phòng vé

Fast & Furious: Hobbs & Shaw là ngoại truyện của loạt phim hành động đình đám Fast & Furious. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên đình đám cùng phong cách tràn ngập kỹ xảo và phi thực tếhứa hẹn hút khách phòng vé.

Hobbs – Shaw tấu hài và vẻ đẹp của “vợ Tom Cruise”

Đặc vụ an ninh Luke Hobbs (Dwayne Johnson) và lính đánh thuê khét tiếng Deckard Shaw (Jason Staham) là cặp nhân vật chính diện – phản diện không đội trời chung rất được yêu thích của loạt Fast & Furious, nhất là sau màn đối đầu trong nhà tù ở Fast 8.

Những câu khích bác hài hước, các màn chơi đểu nhau giữa Hobbs và Shaw khiến khán giả phát cuồng, nên phim ngoại truyện dành riêng cho cả hai được xây dựng từ năm 2017.

Fast & Furious ngoại truyện tràn ngập kỹ xảo hút khách phòng vé (1)

Một cảnh đấu khẩu hài hước của Hobbs và Shaw trong phim – Ảnh: UNIVERSAL

Trong Hobbs & Shaw, màn hội ngộ giữa cặp nhân vật cũng thú vị khi cả hai vẫn giữ nguyên lập trường không đội trời chung từ đầu đến quá giữa phim, nhưng về sau buộc phải phối hợp và rốt cuộc trở nên rất ăn ý vì nhiệm vụ cứu thế giới, bảo vệ loài người.

Đó là khi họ được giao nhiệm vụ tìm con virus nguy hiểm chết người được cất giấu trong cơ thể đặc vụ MI6 Hattie Shaw (Vanessa Kirby), cũng là em gái của Deckard Shaw.

Hobbs và Shaw phải kết hợp để bảo vệ Hattie dưới sự truy đuổi ráo riết của Brixton (hay Black Superman, Idris Elba đóng), một tên khủng bố mang bóng dáng “siêu ác nhân Thanos” khi muốn huỷ diệt một phần dân số thế giới.

Fast & Furious ngoại truyện tràn ngập kỹ xảo hút khách phòng vé (2)

Vanessa Kirby xinh đẹp và đóng các cảnh hành động rất tốt – Ảnh: UNIVERSAL

Vẻ đẹp của Vanessa Kirby, người được đồn là vợ thứ tư của Tom Cruise (nhưng chưa bao giờ xác nhận), được quảng bá rầm rộ từ khi cô nhận vai.

Trong vai Hattie, cô vừa đóng vai trò cầu nối giữa cặp Hobbs – Shaw, vừa là đại diện nữ quyền khi luôn thích hoạt động độc lập, coi thường trí tuệ của Hobbs hay khả năng phối hợp của hai ông anh lắm mồm, hay cãi lộn.

[AdSense-A]

Ác nhân chỉ phụ thuộc máy móc, công nghệ?

Được quảng cáo là “ác nhân mạnh nhất từ trước đến nay của loạt Fast & Furious”, Brixton được âm thanh hỗ trợ đắc lực mỗi khi xuất hiện bằng những đoạn nhạc nghe rất đe doạ, làm gia tăng mức độ đáng sợ.

Bởi, giống như trong các phim siêu anh hùng, ác nhân đã được nâng cấp bằng công nghệ để có được năng lực siêu nhiên cùng cơ thể khó sát thương.

Điều này cũng ăn khớp với triết lý của Brixton, tổ chức khủng bố Eteon và tên “trùm cuối” giấu mặt đằng sau hắn, là “cơ thể con người quá yếu ớt, không đáng vài xu. Phải tiêu diệt hết bọn yếu ớt và chỉ để lại những kẻ mạnh”.

Fast & Furious ngoại truyện tràn ngập kỹ xảo hút khách phòng vé (3)

Brixton được quảng cáo rất hoành tráng nhưng triết lý huỷ diệt còn non, lại quá phụ thuộc vào máy móc – Ảnh: UNIVERSAL

Mặc dù vậy, phương thức hành động biến con người thành nửa người, nửa máy của Brixton và tên trùm cuối khiến khán giả phải đặt câu hỏi: “Mục đích là gì?”. Nếu đã tiêu diệt hết những người yếu ớt thì đám kẻ mạnh còn lại sẽ làm gì tiếp?

Hơn nữa, tưởng như đống máy móc lắp vào người sẽ giúp Brixton chiến đấu siêu hạng như bộ giáp của Iron Man đã làm, nhưng hoá ra chỉ giúp hắn nhận diện những kẻ thù đang tấn công trước mặt, điều hoàn toàn có thể nhìn bằng mắt thường.

Khi bị Hobbs và Shaw phối hợp nhịp nhàng tấn công, hắn trở nên vụng về và dễ ăn đòn như không hề có năng lực siêu nhiên.

Công chiếu tại Việt Nam hôm 30-7, phim gây ra hai phản ứng trái chiều. Một là nhóm đông đảo người hâm mộ nức lòng vì phim tiết tấu nhanh, các màn đuổi bắt dồn dập và hoành tráng trên phố hoặc trên đảo lớn, những mẫu ôtô khủng, màn tung hứng khá duyên của hai diễn viên được yêu mến Dwayne Johnson và Jason Staham…

Một nhóm còn lại kém hào hứng hơn, họ đặt câu hỏi: “Liệu kịch bản có hơi nhạt? Diễn biến dễ đoán? Các câu đùa giữa cặp diễn viên chính cũng hài hước đấy nhưng có nhiều đến thừa thãi? Tôi dự đoán điểm Rotten Tomatoes sẽ không cao…”.

Fast & Furious: Hobbs & Shaw ra rạp tại Việt Nam từ 2-8, chiếu sớm từ 31-7 và 1-8.

Một số hình ảnh trong phim:

Fast & Furious ngoại truyện tràn ngập kỹ xảo hút khách phòng vé (4)

Dwayne Johnson có trường đoạn khoe cơ bắp hấp dẫn cuối phim – Ảnh: UNIVERSAL

Fast & Furious ngoại truyện tràn ngập kỹ xảo hút khách phòng vé (5)

Ông bố đơn thân Luke Hobbs tìm được cảm giác lãng mạn mới mẻ từ nữ đặc vụ xinh đẹp? – Ảnh: UNIVERSAL

Fast & Furious ngoại truyện tràn ngập kỹ xảo hút khách phòng vé (6)

Bộ phim cũng tiết lộ về gốc gác và quê hương của Hobbs – Ảnh: UNIVERSAL

Fast & Furious ngoại truyện tràn ngập kỹ xảo hút khách phòng vé (7)

Màn phối hợp giữa Hobbs và Shaw nhiều lần khiến khán giả cười rộ vì họ không ngừng trêu chọc, chơi đểu nhau – Ảnh: UNIVERSAL

Fast & Furious ngoại truyện tràn ngập kỹ xảo hút khách phòng vé (8)

Nhưng cả hai vẫn phối hợp ăn ý vì mục đích chung cao cả – Ảnh: UNIVERSAL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *