September 29, 2023

Đi tìm lý do bom tấn ‘The Foreigner’ của Thành Long gây bão phòng vé

Dù chưa ra mắt nhưng bom tấn hành động ‘The Foreigner’ hứa hẹn sẽ khiến màn ảnh rộng tháng 10 bùng nổ với sự góp mặt của ba cái tên Thành Long, Pierce Brosnan và Martin Campbell.

The Foreigner: Dấu cộng giữa 3 con người tài hoa

Cả Thành Long, Pierce Brosnan và đạo diễn Martin Campbell đều là những cái tên lẫy lừng trong dòng phim hành động. Thành Long là biểu tượng của phim võ thuật Trung Hoa, Pierce Brosnan gắn liền với hình ảnh điệp viên huyền thoại 007 trong khi Martin Campbell chính là một trong những đạo diễn hàng đầu của thập niên 80, 90 và cũng là người tạo ra những phần phim hay nhất của loạt phim James Bond. Dấu cộng giữa 3 con người tài hoa này tạo nên sự bảo chứng bất biến cho tác phẩm The Foreigner.

Đi tìm lý do bom tấn ‘The Foreigner’ của Thành Long gây bão phòng vé (1)

Thành Long: Nghệ sĩ châu Á có sức ảnh hưởng nhất

Thành Long chắc hẳn là cái tên không xa lạ với khán giả Việt, thậm chí những bộ phim của ông còn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Khởi nghiệp từ năm 1970, ông đã xuất hiện hơn trong 100 bộ phim. Túy Quyền được xem là tác phẩm mang tính bước ngoặt của ông. Kể từ thành công của phim, ông liên tục tạo nên nhiều tiếng vang khác trên màn ảnh, từ trong nước đến quốc tế. Ở hầu hết các phim, ông có lối diễn xuất hài hước, vui nhộn, đồng thời thể hiện nhiều pha hành động ấn tượng. Thành Long được xem là biểu tượng văn hóa của Trung Hoa, đóng vai trò quan trọng đưa nền điện ảnh nước nhà ra toàn thế giới.

Đi tìm lý do bom tấn ‘The Foreigner’ của Thành Long gây bão phòng vé (2)

Ông được đánh giá là nghệ sĩ châu Á có sức ảnh hưởng lớn nhất tại kinh đô điện ảnh nhân loại. Ông được ghi danh tại Đại lộ Ngôi sao Hong Kong và được vinh dự in dấu tay của mình trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Không dừng lại ở đó, vào tháng 11 năm 2016, ông được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (OSCAR) trao giải Thành tựu trọn đời. Thành viên trong ban giám khảo đánh giá: “Thành Long là diễn viên hành động xuất chúng, vì sự nghiệp nhiều lần rơi vào cảnh nguy hiểm. Cống hiến của ông cho điện ảnh thế giới là điều không thể phủ nhận”.

Đi tìm lý do bom tấn ‘The Foreigner’ của Thành Long gây bão phòng vé (3)

The Foreigner là cuộc đối đầu nghẹt thở giữa hai nhân vật do Thành Long và Pierce Brosnan thể hiện. Trước khi tài tử Daniel Craig thủ vai James Bond, những người yêu điện ảnh hẳn không thể quên được màn hóa thân điệp viên 007 tuyệt vời của Pierce Brosnan. Năm 1987, sự thành công của loạt phim truyền hình Remington Steele đã đưa Brosnan đến với vai diễn để đời của mình.

Đi tìm lý do bom tấn ‘The Foreigner’ của Thành Long gây bão phòng vé (4)Pierce Brosnan sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo

Brosnan thủ diễn vai điệp viên James Bond trong 4 phần phim, trải dài suốt thập kỷ 90 đến đầu những năm 2000, bao gồm: GoldenEye, Tomorrow Never Dies, The World is Not Enough và Die Another Day. Cả 4 phần phim này được đánh giá là thành công vượt xa các phần trước, đồng thời đạt doanh thu cao hơn so với phần phim Moonraker do Roger Moore thủ vai Bond trước đó. Có thể nói, Pierce Brosnan đã định hình lại hình tượng nhân vật James Bond trong lòng công chúng sau khi bị thoái trào ở thập kỷ 1980 .

Đi tìm lý do bom tấn ‘The Foreigner’ của Thành Long gây bão phòng vé (5)

Trong sự nghiệp của mình, Pierce Brosnan sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo. Ông còn được giới chuyên môn đánh giá cao qua nhiều cúp vàng danh giá. Ông từng 2 lần được đề cử giải Quả Cầu Vàng và chiến thắng 18 lần tại các lễ trao giải điện ảnh uy tín.

Martin Campbell: Đạo diễn tài năng, bậc thầy phim bom tấn

Không chỉ sở hữu 2 ngôi sao hàng đầu của nền điện ảnh Đông – Tây, đằng sau ống kính của The Foreigner còn là vị đạo diễn tài năng Martin Campbell. Là bậc thầy trong mảng phim bom tấn hành động, Campbell không chỉ hồi sinh thương hiệu phim 007 với các phần GoldenEye và Casino Royale mà còn định nghĩa lại hình tượng của vị 2 anh hùng đơn độc Zorro trong The Mask of Zorro và The Legend of Zorro.

Đi tìm lý do bom tấn ‘The Foreigner’ của Thành Long gây bão phòng vé (6)

The Foreigner là bộ phim đánh dấu sự tái hợp của bộ đôi Martin Campbell và Pierce Brosnan sau 22 năm kể từ GoldenEye (1995). Đây là phim đã giúp cả 2 tỏa sáng trong thế kỷ trước và “phép màu ấy” hứa hẹn được lặp lại một lần nữa trong tác phẩm mới.

Đi tìm lý do bom tấn ‘The Foreigner’ của Thành Long gây bão phòng vé (7)

Trong khi đó, Thành Long lần đầu có cơ hội hợp tác cùng Martin Campbell. Thành Long không ngớt lời khen ngợi Campbell: “Martin là một trong những vị đạo diễn chăm chỉ và chuyên nghiệp nhất mà tôi từng làm việc. Tôi chưa bao giờ thấy ai bỏ ra hơn 10 hoặc thậm chí 12 giờ mỗi ngày để ngồi trên phim trường. Tôi thực sự tôn trọng và ngưỡng mộ ông ấy!”. Ba cái tên Thành Long, Pierce Brosnan và Martin Campbell, sẽ khiến màn ảnh rộng tháng 10 này bùng nổ với The Foreigner.

Đi tìm lý do bom tấn ‘The Foreigner’ của Thành Long gây bão phòng vé (8)

The Foreigner (Kẻ ngoại tộc) dự kiến ra rạp vào ngày 06/10.

One thought on “Đi tìm lý do bom tấn ‘The Foreigner’ của Thành Long gây bão phòng vé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *