September 27, 2023

Bộ ba diễn viên nhí đầy tài năng trong phim Lấy danh nghĩa người nhà

Cùng tìm hiểu đôi chút thông tin cũng như nhân vật của bộ ba diễn viên nhí vô cùng đáng yêu và đầy tài năng trong bộ phim Lấy danh nghĩa người nhà nhé!

Lấy danh nghĩa người nhà đang là bộ phim hot nhất Trung Quốc, nhận được những đánh giá, chấm điểm cao trên Douban; các diễn viên, tình tiết trong phim liên tục lọt vào top tìm kiếm Weibo. Ngoài dàn diễn viên trẻ, nổi tiếng như Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành, khán giả yêu thích bộ phim còn ấn tượng với bộ ba diễn viên nhí Tùng Thượng, Từ Uy La, Tiêu Lý Trăn Chấn.

1. Tùng Thượng – vai Lý Tiêm Tiêm hồi nhỏ

Tùng Thượng còn được gọi bằng nickname dễ thương là “Tiểu Hành Lá”, sinh năm 2013 tại Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Trong phim, cô bé vào vai Lý Tiêm Tiêm hồi bé. Nhân vật Lý Tiêm Tiêm lúc nhỏ là một cô nhóc nghịch ngợm, lém lỉnh nhưng vô cùng đáng yêu. Mẹ mất sớm, chỉ còn bố ở bên nhưng Tiêm Tiêm rất lạc quan, hiểu chuyện và sống tình cảm.

Bộ ba diễn viên nhí đầy tài năng trong phim Lấy danh nghĩa người nhà (1)

Với lỗi diễn xuất tự nhiên cùng gương mặt bầu bĩnh, lém lỉnh, Tiểu Hành Lá đã hóa thân xuất sắc vào vai diễn Lý Tiêm Tiêm thuở nhỏ. Nhiều người nhận xét rằng diễn xuất của bé Tiểu Hành Lá là một trong những điểm cộng cho Lấy danh nghĩa người nhà.

Bộ ba diễn viên nhí đầy tài năng trong phim Lấy danh nghĩa người nhà (2)

Mới 7 tuổi nhưng Tiểu Hành Lá đã tham gia rất nhiều chương trình thực tế lớn nhỏ như: Let go of my baby mùa 2, Người Trung Quốc vui vẻ, 00 đại mạo hiểm, Siêu phàm tiểu cao nhân… Trong đó, nổi bật nhất là chương trình thiếu nhi Let go of my baby mà Tùng Thượng tham gia lúc bốn tuổi. Trong chương trình, nhờ tương tác tự nhiên, thân thiết với Dịch Dương Thiên Tỉ (TFBOYS), cô bé nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả.

Bộ ba diễn viên nhí đầy tài năng trong phim Lấy danh nghĩa người nhà (3)

Bộ ba diễn viên nhí đầy tài năng trong phim Lấy danh nghĩa người nhà (4)

Ngoài đời, Tiểu Hành Lá cũng là một cô bé xinh xắn, hoạt bát và rất đáng yêu.

2. Từ Uy La – vai Lăng Tiêu hồi nhỏ

Từ Uy La sinh năm 2010, đảm nhận vai diễn Lăng Tiêu thời thơ ấu. Lăng Tiêu là anh hàng xóm tầng trên của Lý Tiêm Tiêm. Giống hoàn cảnh của Tiêm Tiêm, từ nhỏ Lăng Tiêu đã thiếu thốn tình cảm của mẹ, ngày ngày phải chịu đựng bố mẹ cãi vã. Mẹ Lăng Tiêu như phát điên sau khi con gái nhỏ qua đời ngoài ý muốn, suốt ngày gây chuyện, dằn vặt chồng con, cuối cùng bà bỏ lại hai bố con Lăng Tiêu ra đi.

Bộ ba diễn viên nhí đầy tài năng trong phim Lấy danh nghĩa người nhà (5)

Bộ ba diễn viên nhí đầy tài năng trong phim Lấy danh nghĩa người nhà (6)

Vai diễn của Từ Uy La trong Lấy danh nghĩa người nhà lấy nhiều nước mắt của khán giả. Cậu bé đã khắc họa hình ảnh một tiểu Lăng Tiêu ngoan ngoãn, đáng yêu và đáng thương. Một lần bị mẹ nhốt ở nhà, cậu bé Lăng Tiêu đưa quả óc chó cho em gái ăn, chẳng may em gái bị hóc, không thể qua khỏi. Từ đó, trong mắt mẹ, Lăng Tiêu như trở thành thủ phạm hại chết em gái. Cậu bé ngày một ít nói, tính cách trở nên lầm lì, trầm tính hơn.

Bộ ba diễn viên nhí đầy tài năng trong phim Lấy danh nghĩa người nhà (7)

Không ít khán giả dành lời khen ngợi cho khả năng nhập vai ấn tượng của cậu bé 10 tuổi Từ Uy La.

Bộ ba diễn viên nhí đầy tài năng trong phim Lấy danh nghĩa người nhà (8)

Từ Uy La bắt đầu tham gia diễn xuất từ năm 2017. Mới 10 tuổi nhưng cậu bé đã tích lũy kha khá kinh nghiệm diễn xuất qua nhiều vai diễn như: Đại đường vinh diệu 2, Chỉ vì được gặp em, Điềm mật bạo kích… Với vẻ ngoài dễ thương, ưa nhìn, nét đẹp ấm áp, cậu bé Từ Uy La được khen có khí chất của một soái ca trong tương lai.

3. Tiêu Lý Trăn Chấn – vai Hạ Tử Thu hồi nhỏ

Tiêu Lý Trăn Chấn sinh năm 2012, đảm nhận vai Hạ Tử Thu lúc nhỏ. Tiêu Lý Trăn Chấn đã hóa thân xuất sắc vào cậu bé Tử Thu hiền lành, chững chạc, biết nhường nhịn và luôn khao khát có được một gia đình trọn vẹn.

Bộ ba diễn viên nhí đầy tài năng trong phim Lấy danh nghĩa người nhà (9)

Hạ Tử Thu được sinh ra khi mẹ của cậu là Hạ Mai đã chia tay với người cũ. Một lần, Hạ Mai được người khác giới thiệu đi xem mắt với Lý Hải Triều (bố của Lý Tiêm Tiêm). Nhưng không lâu sau, Hạ Mai vay một số tiền lớn từ Lý Hải Triều rồi bỏ đi mất, còn đem con gửi ở nhà Lý Hải Triều. Từ đó, Hạ Tử Thu được Lý Hải Triều nuôi dưỡng, coi như con ruột.

Bộ ba diễn viên nhí đầy tài năng trong phim Lấy danh nghĩa người nhà (10)

Cậu bé Tiêu Lý Trăn Chấn bắt đầu đóng phim năm 2018 qua Bạch phát Vương Phi. Kể từ đó, cậu bé 8 tuổi liên tiếp góp mặt trong nhiều tác phẩm như: Ai cũng khao khát gặp được em, Thiên cơ thập nhị cung, Mộng hồi… Tiêu Lý Trăn Chấn hứa hẹn là một diễn viên thực lực trong tương lai.

Bộ ba diễn viên nhí đầy tài năng trong phim Lấy danh nghĩa người nhà (11)

Lấy danh nghĩa người nhà kể về tuổi thơ, thời niên thiếu và giai đoạn trưởng thành của ba anh em không cùng huyết thống nhưng lớn lên bên nhau: Lăng Tiêu (Tống Uy Long đóng), Hạ Tử Thu (Trương Tân Thành đóng) và Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận đóng). Tiêm Tiêm mồ côi mẹ từ nhỏ, còn Tử Thu sinh ra đã không có cha. Bố của Tiêm Tiêm và mẹ của Tử Thu được mai mối với nhau nhưng không thành duyên. Một ngày, mẹ của Tử Thu gửi con trai ở nhà Tiêm Tiêm rồi bỏ đi. Về phần Lăng Tiêu, sau khi em gái không may qua đời, bố mẹ cậu xảy ra nhiều mâu thuẫn. Mẹ của Lăng Tiêu đơn phương ly hôn để lấy người khác, bỏ hai cha con ở lại.

Để bù đắp những thiếu thốn tình thương của ba đứa trẻ, bố của Tiêm Tiêm và bố của Lăng Tiêu cùng nhau nuôi dưỡng ba người. Gắn kết như anh em nhưng cũng đến lúc, Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu và Tử Thu phải chia ly, trở về với gia đình ruột thịt. Sau này gặp lại, tình cảm giữa ba người không đơn thuần là tình anh em mà đã trở thành tình yêu.

Không chỉ là câu chuyện ngôn tình như thường gặp trong phim Trung Quốc, Lấy danh nghĩa người nhà còn dành một thời lượng lớn để khắc họa tình thân máu mủ, tình phụ tử, mẫu tử và đề cập những quan niệm nuôi dạy con khác biệt của nhiều tầng lớp trong xã hội đương đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *