February 22, 2024

Aquaman sắp trở lại, khán giả kỳ vọng phần 2 sẽ lập kỷ lục mới

Phần 2 của dự án điện ảnh Aquaman mang tên Aquaman Và Vương Quốc Thất Lạc được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo nên những kỷ lục mới cho vũ trụ DC.

Loạt kỷ lục phòng vé rực rỡ

Là tác phẩm siêu anh hùng đầu tiên của “phù thủy Châu Á” James Wan, Aquaman nhận được sự chú ý nhất định ngay từ trước khi ra mắt. Thế nhưng, thành tích mở màn của bộ phim không phải quá ấn tượng nếu so sánh với những bộ phim DC khác. Thậm chí, Aquaman còn được coi là một trong những phim mở màn thấp nhất DCEU (tính đến thời điểm phim ra mắt).

Aquaman sắp trở lại, khán giả kỳ vọng phần 2 sẽ lập kỷ lục mới - 1

Tuy nhiên, đường dài mới biết ngựa hay, chất lượng phim cùng hiệu ứng truyền miệng khiến Aquaman trở thành bộ phim thống trị mùa lễ hội dịp cuối năm. Phim gia nhập câu lạc bộ tỷ đô danh giá của Hollywood và kết thúc chặng đường tại phòng vé với con số 1.152 tỷ đô la.

Aquaman sắp trở lại, khán giả kỳ vọng phần 2 sẽ lập kỷ lục mới - 2

Con số này giúp hãng Warner Bros. khép lại một năm 2018 thành công rực rỡ. Aquaman trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất của hãng tại Bắc Mỹ năm 2018, cao nhất mọi thời đại tại một số thị trường quốc tế như Trung Quốc… Tính đến năm 2023 này, Aquaman vẫn là bộ phim có doanh thu cao thứ 3 trong lịch sử của “ông lớn” WB. Xét riêng trong vũ trụ DC, Aquaman cũng là bộ phim có doanh thu cao nhất trong số các tác phẩm dựa trên một siêu anh hùng DC.

Bộ phim “được lòng” khán giả

Trong suốt một thập kỷ DCEU, có những tựa phim rất vừa ý “fan ruột” DC, cũng có những bộ phim lại phù hợp với khán giả đại chúng hơn. Thế nhưng, Aquaman có lẽ là trường hợp mà cả các fan DC và khán giả đại chúng đều dành sự yêu mến.

Aquaman sắp trở lại, khán giả kỳ vọng phần 2 sẽ lập kỷ lục mới - 3

Khi thực hiện Aquaman, đạo diễn James Wan đưa hành trình độc lập của Aquaman trở nên đậm màu sắc phiêu lưu, thám hiểm, đan cài các yếu tố kỳ ảo, lãng mạn chiều lòng khán giả. Thế nhưng, cho dù có giảm tải bớt các yếu tố là “linh hồn” khiến biết bao fan DC tôn sùng, thì Aquaman vẫn mang đến một người anh hùng hào hiệp, trượng nghĩa, đấu tranh để giành được chiến thắng.

Aquaman sắp trở lại, khán giả kỳ vọng phần 2 sẽ lập kỷ lục mới - 4

Bỏ qua những yếu tố đào sâu về vũ trụ DC, bộ phim vẫn thành công khắc họa Aquaman với đầy đủ những phẩm chất “anh hùng” một cách gần gũi nhất. Cùng với ngoại hình phong trần, cuốn hút của Jason Momoa, chuyện tình Aquaman – Mera… tất cả các yếu tố tạo nên một bom tấn siêu anh hùng mang tầm ảnh hưởng lớn, “danh xứng với thực” khi được ví von là cơn sốt phòng vé lớn nhất năm 2018.

Liệu phần 2 có thể khiến các fan DC lần nữa tự hào hay không vẫn còn là ẩn số lớn.

“saostar”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *