November 30, 2023

Album nhạc phim “Deadpool 2” bị dán nhãn cảnh báo “Tham khảo ý kiến bố mẹ”

Mới đây, Album nhạc phim “Deadpool 2” (Deadpool 2 OST) vừa lặng lẽ làm nên lịch sử khi bị dán nhãn cảnh báo “Tham khảo ý kiến bố mẹ” vì những câu từ có phần nhạy cảm.

(Bạn đọc nên cân nhắc trước khi nghe nhé!)

>>> Nghe và tải nhạc phim “Deadpool 2” mp3 tại đây

Nhạc phim Deadpool 2 gây nhiều tranh cãi xung quanh ca từ

Album nhạc phim “Deadpool 2” bị dán nhãn cảnh báo “Tham khảo ý kiến bố mẹ" (1)

Cụ thể, được phát hành vào thứ sáu tuần trước, album nhạc nền “Deadpool 2” đã trở thành album nhạc nền đầu tiên được dán nhãn cảnh báo: “Tham khảo ý kiến bố mẹ: nội dung có tính khiêu dâm”. Cảnh báo này đã được thêm vào sau khi xuất hiện ý kiến chỉ trích một vài cụm từ tục tĩu xuất hiện trong phần lời các ca khúc. Được biết, phần nhạc này được phụ trách bởi nhạc sĩ Tyler Bates. Thực ra, ông là một cái tên không mấy xa lạ với các bộ phim bom tấn. Bates đã từng phụ trách âm nhạc trong các phim “Watchmen”, “Guardians of the Galaxy” cũng như hai tác phẩm trước của đạo diễn “Deadpool 2” David Leitch là “John Wick” và “Atomic Blonde”.

[AdSense-A]

Album nhạc phim “Deadpool 2” bị dán nhãn cảnh báo “Tham khảo ý kiến bố mẹ" (2)

Theo tiết lộ của Bates, sau khi sáng tác giai điệu của các ca khúc, ông đã yêu cầu dàn hợp xướng chơi thử với những ca từ còn khá vô nghĩa. Đồng thời, Bates mời đạo diễn David Leitch đến nghe để góp ý và chỉnh sửa lời. “Dave có một vài ý tưởng, ông đã dựa theo những gì dàn hợp xướng hát và bắt đầu viết”. Với sự giúp sức của người chịu trách nhiệm dàn hợp xướng Sally Stevens và nhạc trưởng dàn nhạc Tim Williams, phần lời mới đã được viết trong khoảng thời gian 20 phút nghỉ ngơi của buổi thu kéo dài 3 giờ liền. Theo nhận xét của Bates, điều này thực ra rất thú vị. Bởi vì hiếm khi, một dàn hợp xướng có thể hát những ca từ không mấy nghiêm túc theo một cách trịnh trọng như vậy. Và chỉ có “Deadpool” mới tạo cơ hội cho họ thực hiện điều này. Tuy nhiên, chắc chắn rằng không phải ai cũng đồng ý với Bates, đặc biệt là những khán giả khó tính và các bậc phụ huynh.

Album nhạc phim “Deadpool 2” bị dán nhãn cảnh báo “Tham khảo ý kiến bố mẹ" (3)

Ngoài việc được sáng tác bởi nhạc sĩ tên tuổi Tyler Bates, abum nhạc phim “Deadpool 2” còn được phát hành bởi hãng Sony Classical – nhãn hiệu từng có được thành công lớn với những bản nhạc phim đoạt giải Oscar như “Titanic,” “The Red Violin,” “Crouching Tiger, Hidden Dragon”.

Hiện tại, “Deadpool 2” đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Xem Deadpool 2 vietsub hd tại đây: http://aphim.co/phim/deadpool-2/

Xem phim hành động hay nhất, mới nhất tại đây: http://aphim.co/the-loai/phim-hanh-dong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *