March 1, 2024

5 bộ phim hay nhất về Lý Tiểu Long không thể bỏ qua

Là huyền thoại võ thuật của Trung Quốc và cuộc đời của Lý Tiểu Long đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho những nhà làm phim. Dưới đây là 5 bộ phim hay nhất về Lý Tiểu Long được cả thế giới say mê mà bạn không thể bỏ qua.

Lý Tiểu Long có tên tiếng anh là Bruce Lee, anh là một người Mỹ gốc Hoa. Cuộc đời Bruce Lee là một cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ để vươn tới thành công, đó không phải chỉ là tiền tài danh vọng.

Lý Tiểu Long là người đã thành công đưa võ thuật cổ truyền của Trung Quốc vào thế giới hiện đại của phương Tây và sáng tạo nên một loại hình mới có tên Triệt Quyền Đạo. Anh cũng tạo dựng được tầm ảnh hưởng to lớn đến nền điện ảnh thế giới, gỡ bỏ mọi rào cản về khoảng cách địa lý, phân biệt sắc tộc. Chính vì thế, sau sự ra đi đột ngột của “người đàn ông chưa ai có thể vượt qua này” khiến người yêu điện ảnh và những người cảm mến tài năng của anh không khỏi bàng hoàng, xót xa.

Birth of the Dragon (2017) – Sự ra đời của Rồng

Birth of the Dragon là bộ phim mới nhất về tiểu sử của Lý Tiểu Long. Nội dung tác phẩm đề cập đến cuộc đối đầu huyền thoại giữa Lý Tiểu Long (Ngũ Doãn Long) và võ sư Hoàng Trạch Dân (Hạ Vũ) – một bậc thầy võ thuật Thiếu Lâm. Đây là trận đấu kinh điển dù không được nhiều biết đến nhưng lại góp phần đưa Lý Tiểu Long trở thành một huyền thoại thế giới.

5 bộ phim hay nhất về Lý Tiểu Long không thể bỏ qua (1)

Mùa xuân năm 1964, Lý Tiểu Long kết hôn với Linda Lee Cadwell rồi chuyển tới Mỹ sinh sống. Sau đó, anh mở Chấn Phiên võ quán ở khu phố Chinatown, San Francisco, nhận cả người Hoa lẫn người da trắng làm đồ đệ.

Tuy nhiên, vào thời bấy giờ, một võ sư người Hoa dạy võ cho người da trắng khiến “anh Long” bị nhiều võ sư “ghét” và tới thách đấu. Trong đó có Hoàng Trạch Dân, hắn đưa ra điều kiện nếu Lý Tiểu Long thua cuộc, Chấn Phiên võ quán phải bị đóng cửa. Ngược lại, Hoàng Trạch Dân sẽ ngừng dạy võ nếu ông ta thua.

>>> Xem thêm: Những điều thú vị mang tên Câu Chuyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng

Dragon: The Bruce Lee Story (1993) – Câu chuyện của Lý Tiểu Long

Dự án làm phim Dragon: The Bruce Lee Story ngay khi vừa công bố đã nhận được sự chú ý từ đông đảo người yêu mến điện ảnh. Bởi vì đây là bộ phim do chính Linda Lee Cadwell – vợ của Lý Tiểu Long tham gia viết kịch bản.

5 bộ phim hay nhất về Lý Tiểu Long không thể bỏ qua (2)

Bộ phim nói về cuộc đời thăng trầm của huyền thoại võ thuật Trung Quốc, Lý Tiểu Long theo nhiều khía cạnh, từ võ thuật, điện ảnh, cuộc sống và tình yêu.95 phút của Dragon: The Bruce Lee Story đều cuốn hút người xem bởi những yếu tố lạng mạn, hành động mãn nhãn nhưng rất gần gũi khi miêu tả về cuộc đời của ngôi sao võ thuật nổi tiếng này. Diễn viên Jason Scott Lee đóng Lý Tiểu Long khá nhập vai với những màn võ thuật chân thật, đẹp mắt.Bruce Lee, My Brother (2010) – Bruce Lee, anh trai tôi

Tên bộ phim “Bruce Lee, anh trai tôi” đã khiến người xem nghĩ ngay đến đây là một câu chuyện được kể lại bởi 1 người em trai. Đúng như tiêu đề phim, nội dung tác phẩm mượn lời của nhân vật em trai Bruce Lee – Robert Lee để xây dựng hình ảnh của nhân vật chính Lý Tiểu Long.

5 bộ phim hay nhất về Lý Tiểu Long không thể bỏ qua (3)

Bộ phim điện ảnh Bruce Lee, My Brother do Hong Kong sản xuất được lấy bối cảnh là thời niên thiếu của Lý Tiểu Long, quãng thời gian anh sinh sống và lập nghiệp ở Hong Kong trước khi đến Mỹ.

Bên cạnh sự góp mặt của những diễn viên nổi tiếng như Lương Triều Vỹ, Lương Gia Huy, Chung Lệ Dề, Diệp Tuyền… nhân vật Lý Tiểu Long của Lý Trị Đình cũng được đánh giá rất cao.

The Legend of Bruce Lee (2008) – Truyền kỳ Lý Tiểu Long

Truyền kỳ Lý Tiểu Long là bộ phim truyền hình do Trung Quốc sản xuất dài 32 tập. Nội dung phim nói về cuộc đời thăng trầm, sóng gió nhưng luôn khát khao vươn tới thành công của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long từ thời niên thiếu bắt đầu lập nghiệp đến lúc ra đi trong đỉnh cao sự nghiệp còn đang dang dở.

5 bộ phim hay nhất về Lý Tiểu Long không thể bỏ qua (4)

Không chỉ thể hiện rõ nét tính cách, số phận của Lý Tiểu Long, bộ phim còn được thêm thắt một số yếu tố kịch tính nhằm thu hút khán giả hơn. Diễn viên Trần Quách Quan thể hiện vai chính được đánh giá cao về ngoại hình vì khá giống Lý Tiểu Long và cũng theo học Triệt quyền đạo – môn võ do Lý Tiểu Long sáng tạo ra.

No Retreat, No Surrender (1986) – Không Rút Lui, Không Đầu Hàng

Mặc dù bộ phim này không lấy Lý Tiểu Long làm nhân vật chính nhưng anh lại có vai trò rất quan trọng trong tác phẩm này.

5 bộ phim hay nhất về Lý Tiểu Long không thể bỏ qua (5)

Jason Stillwell là một fan “cứng” của Lý Tiểu Long. Chàng thanh niên này thích nghiên cứu võ thuật và mơ ước thành ngôi sao nổi danh như thần tượng của mình. Còn Cha Jason một võ sư karate ở Los Angeles do đánh không lại bọn tội phạm có tổ chức nên bị Ivan đánh gãy chân và phải lui về ẩn cư tại Seattle.

Về sau, tên võ sĩ người Nga hung dữ ấy cuối cùng đã bị hạ bởi tuyệt chiêu của một đệ tử chân truyền của Bruce Lee. Có thể nói, đây là một phim hành động, võ thuật rất hấp dẫn.

*Cập nhật tin phim hanh dong vo thuat moi nhat, hay nhất 2017 tại đây.

One thought on “5 bộ phim hay nhất về Lý Tiểu Long không thể bỏ qua

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *