February 29, 2024

2 phim mới có sự tham gia của Ngô Thanh Vân sẽ ra mắt trên Netflix hè này

Da 5 Bloods & The Old Guard là hai bộ phim mới có sự góp mặt của đả nữ Ngô Thanh Vân sẽ lần lượt ra mắt trên Netflix vào tháng 6 và tháng 7. Mọt đặt gạch bộ nào?

Da 5 Bloods: Bộ phim đánh dấu lần đầu hợp tác của Ngô Thanh Vân với đạo diễn Spike Lee

Da 5 Bloods xoay quanh chuyến hành trình trở về Việt Nam của bốn cựu chiến binh người Mỹ gốc Phi để tìm kiếm hài cốt của những người đồng đội đã hy sinh trong cuộc chiến. Lấy đề tài chiến tranh Việt Nam, bộ phim được đạo diễn tài ba Spike Lee cầm trịch. Ông là người đứng sau thành công của kiệt tác điện ảnh từng nhận loạt đề cử Oscar năm 2019 – BlacKkKlansman (Hội kín KKK). Bộ phim Da 5 Bloods có sự tham gia của hàng loạt diễn viên tên tuổi của Hollywood như Chadwick Boseman (Black Panther – Chiến Binh Báo Đen), Jean Reno (Léon – Sát thủ chuyên nghiệp) và đặc biệt là “đả nữ” Ngô Thanh Vân (tên tiếng Anh: Veronica Ngo).

2 phim mới có sự tham gia của Ngô Thanh Vân sẽ ra mắt trên Netflix hè này (1)

Ngô Thanh Vân và Đạo diễn Spike Lee trên phim trường. Ảnh: Studio68

Như đạo diễn Spike Lee từng chia sẻ, với Da 5 Bloods, Ngô Thanh Vân sẽ thủ vai Hanoi Hannah – một nữ phát thanh viên người Việt Nam hoạt động trong thời chiến. Sự kết hợp lần này của Ngô Thanh Vân và đạo diễn Spike Lee hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm điện ảnh đầy ấn tượng và sâu sắc.

Trả lời về những khó khăn khi hóa thân vào vai Hanoi Hannah – một nhân vật có thật trong lịch sử, Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Cái khó nhất của Hannoi Hannah là giọng nói. Vì cô là một phát thanh viên vừa quyền lực, vừa thành thạo tiếng Anh qua những câu nói tuyên truyền vào thời đó. Ngoài ra, cô là người Bắc mà còn cộng thêm phát âm tiếng Anh theo giọng Anh. Đây là hai điều khó khăn nhất mà tôi phải tập khi nhái lại giọng của cô. Tôi phải xin kịch bản và luyện tập 3 tháng trước ngày quay. Và tôi đã thu âm lại giọng của mình trong suốt thời gian tập để thấy sự khác biệt giữa giọng tôi và giọng Bác Ngọ. Tôi đã đọc nhiều giọng điệu khác nhau cho ông Spike Lee và nhờ ông hướng dẫn xem đâu là giọng ông cảm thấy thích hợp nhất”.

Hiện tại, Da 5 Bloods là một trong những bộ phim đang được mong đợi nhất mùa Hè trên Netfilx và được ấn định ngày ra mắt toàn cầu vào 12/06/2020.

The Old Guard: Khi hai đả nữ công phá màn ảnh

Vào 10/07/2020, Ngô Thanh Vân sẽ tiếp tục xuất hiện trong siêu phẩm The Old Guard (Lính gác già) cùng “chị đại” Charlize Theron (nổi tiếng qua vai diễn trong Mad Max: Fury Road và Bombshell) trên Netflix.

Cô thể hiện sự ngưỡng mộ nữ diễn viên Charlize Theron: “Charlize Theron là một người cực kỳ tài năng. Tôi chưa từng gặp ai tài năng như vậy trong suốt chặng đường sự nghiệp của mình. Nên khi đóng với cô ấy, tôi rất run, phần vì là “fan girl” và phần cũng vì sự tài năng của cô ấy. Nhưng sau đôi ba lần, tôi cũng quen và cảm thấy rất may mắn vì được học hỏi rất nhiều từ người phụ mạnh mẽ và tài năng này”.

2 phim mới có sự tham gia của Ngô Thanh Vân sẽ ra mắt trên Netflix hè này (2)

Ngô Thanh Vân cùng nữ diễn viên Charlize Theron và chiếc ghế của cô trên phim trường “The Old Guard”. Ảnh: Studio68

The Old Guard được thực hiện dựa trên bộ truyện tranh của Greg Rucka và Leandro Fernández, xoay quanh câu chuyện về một nhóm lính đánh thuê sở hữu khả năng bất tử đã không ngừng chiến đấu bảo vệ thế giới suốt nhiều thế kỷ qua, được dẫn đầu bởi Andy (Charlize Theron). Tuy nhiên, trong một nhiệm vụ khẩn cấp, danh tính và sức mạnh phi thường của họ bất ngờ bị lộ khiến nhóm bị đe dọa tính mạng. The Old Guard là bộ phim hành động mãn nhãn với câu chuyện gay cấn, cho thấy việc sống bất tử khó khăn hơn ta nghĩ rất nhiều.

2 phim mới có sự tham gia của Ngô Thanh Vân sẽ ra mắt trên Netflix hè này (3)

Ảnh: Studio68.

Khi được hỏi về những dự án trong thời gian tới, cô chia sẻ: “Hiện tại tôi đang tập trung cho những sản phẩm mà Studio68 chuẩn bị sản xuất. Là người cầu toàn nên sau khi rút kinh nghiệm từ những lần sản xuất trước, tôi lại muốn mình làm tốt hơn. Vì thế, tôi phải làm sao để tạo ra sản phẩm chất lượng hơn những gì mình làm trước đây và phục vụ cho khán giả Việt Nam. Tôi cũng rất cầu tiến trong việc xây dựng thương hiệu cho điện ảnh Việt Nam nên khi có bất kỳ cơ hội làm việc với đối tác nước ngoài, tôi đều nắm bắt nó”.

Với tín hiệu đáng mừng khi rạp chiếu phim đã được mở cửa trở lại sau thời gian giãn cách xã hội, cô thể hiện niềm tin tích cực: “Hiện tại, điện ảnh cần sự khởi động lại sau mùa dịch. Đây là thời gian rất cần sự chung tay của nhà làm phim và khán giả. Khi cả nền điện ảnh thế giới đều chịu ảnh hưởng bởi thời gian vừa qua thì thị trường Việt Nam chúng ta cần tái khởi động với rất nhiều yếu tố. Trong đó, khán giả sẽ giữ vai trò quan trọng nhất. Nếu mọi người vẫn tiếp tục ủng hộ điện ảnh Việt, thậm chí có phần mạnh mẽ hơn, tôi tin rằng chúng ta sẽ có những sản phẩm đột phá trong tương gần”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *