December 7, 2023

10 bộ phim “đỉnh cao” của ông hoàng võ thuật Lý Liên Kiệt

Được mệnh danh là ông hoàng võ thuật, những bộ phim của Lý Liên Kiệt luôn khiến người xem phải “ngả mũ thán phục”. Cùng chúng tôi điểm lại những bộ phim võ thuật đỉnh cao của ngôi sao quốc tế này nhé!

Thiếu Lâm Tự (1982)

Thiếu Lâm Tự được thực hiện từ năm 1980, là phim đầu tiên cũng là tác phẩm làm nên danh tiếng cho các diễn viên chính Lý Liên Kiệt, Đinh Lam, Vu Thừa Huệ, Vu Hải.

Nhân vật chính của phim là Giác Viễn (Lý Liên Kiệt) có người cha bị Vương Nhân Tắc (Vu Thừa Huệ) giết nên nuôi chí phục thù. Khi bị thương nặng, Giác Viễn được cao tăng ở Thiếu Lâm Tự cứu, từ đó ở lại chùa học võ. Sau này, chàng cùng sư phụ, đồng môn chống lại thế lực của Vương Nhân Tắc.

10 bộ phim "đỉnh cao" của ông hoàng võ thuật Lý Liên Kiệt (1)

Tác phẩm ra mắt lần đầu ở Trung Quốc năm 1982 và đạt thành công lớn. Sau đó, phim được công chiếu ở Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Sina nhận xét đây là phim đỉnh cao về đề tài Thiếu Lâm Tự, là bước ngoặt trong sự nghiệp của các diễn viên chính.

Hoàng Phi Hồng (1991)

Hoàng Phi Hồng do Từ Khắc đạo diễn, Lý Liên Kiệt đóng cùng Quan Chi Lâm, Nguyên Bưu, Trương Học Hữu… Tác phẩm đưa tên tuổi Lý Liên Kiệt lên tầm sao võ thuật hàng đầu màn ảnh Hoa ngữ.

10 bộ phim "đỉnh cao" của ông hoàng võ thuật Lý Liên Kiệt (2)

Lý Liên Kiệt bị thương ở thắt lưng khi đóng cảnh đấu võ trên thang, vì thế đạo diễn Từ Khắc buộc phải quay cảnh xa, rộng phân đoạn này. Ở một số cảnh hành động khó, tài tử được người đóng thế hỗ trợ.

Hoàng Phi Hồng 2 (1992)

Ngoài Lý Liên Kiệt, phim có sự tham gia của Chân Tử Đan, Mạc Thiếu Thông. Quan Chi Lâm vẫn đảm nhiệm nữ chính như trong phần một.

10 bộ phim "đỉnh cao" của ông hoàng võ thuật Lý Liên Kiệt (3)

Ban đầu, đạo diễn Từ Khắc mời Lưu Gia Lương, Lưu Gia Vinh làm chỉ đạo võ thuật nhưng hai bên nhiều mâu thuẫn khi hợp tác. Theo trang On, nguyên nhân là Lưu Gia Lương tôn sùng nguyên tắc dùng đao súng và võ công thật khi quay phim trong khi Từ Khắc muốn tạo phong cách mới mẻ, trẻ trung hơn cho tác phẩm. Lưu Gia Lương sợ môn phái mình bị chê cười nên không đồng ý làm việc cùng Từ Khắc. Sau đó, võ sư Viên Hòa Bình đảm nhiệm vai trò chỉ đạo võ thuật cho tác phẩm.

Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương Bất Bại (1992)

10 bộ phim "đỉnh cao" của ông hoàng võ thuật Lý Liên Kiệt (4)

Chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, phim quy tụ dàn diễn viên tài sắc Lâm Thanh Hà, Quan Chi Lâm, Lý Gia Hân, Lý Liên Kiệt. Ngôi sao hành động vào vai Lệnh Hồ Xung – người nảy sinh tình cảm với Đông Phương Bất Bại sau vài lần gặp gỡ. Nhưng khi biết Đông Phương Bất Bại giết huynh đệ của mình, Lệnh Hồ Xung tìm đối phương để báo thù.

Tinh Võ anh hùng (1994)

Làm lại từ tác phẩm Tinh Võ Môn của Lý Tiểu Long, Tinh Võ anh hùng ra rạp ở Hong Kong năm 1994. Phim có sự tham gia của Lý Liên Kiệt, Yasuaki Kurata, Tiền Tiểu Hào, Thái Thiếu Phân, Chu Tỉ Lợi…

10 bộ phim "đỉnh cao" của ông hoàng võ thuật Lý Liên Kiệt (5)

Phim kể về Trần Chân (Lý Liên Kiệt) tìm nguyên nhân cái chết của sư phụ là Hoắc Nguyên Giáp. Sau khi xác định sư phụ do Đằng Điền Cương (Chu Tỉ Lợi) hạ độc, Trần Chân tuyên chiến với Đằng Điền Cương.

Phim có nhiều cảnh phô diễn võ công của Lý Liên Kiệt và Chu Tỉ Lợi – người được đánh giá cao về khả năng thực chiến.

Vũ khí tối thượng 4 (1998)

10 bộ phim "đỉnh cao" của ông hoàng võ thuật Lý Liên Kiệt (6)

Tài tử vào vai phản diện trong bom tấn Hollywood. Phim có những pha hành động gay cấn được đặt trong các tình huống trớ trêu. Tác phẩm thể hiện sự biến hóa của Lý Liên Kiệt khi vào vai kẻ thủ đoạn độc ác.

Anh hùng (2002)

10 bộ phim "đỉnh cao" của ông hoàng võ thuật Lý Liên Kiệt (7)

Anh hùng do Trương Nghệ Mưu đạo diễn, quy tụ dàn diễn viên tài năng gồm Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, Chương Tử Di, Trần Đạo Minh, Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt. Phim kể về ba hiệp khách thời Chiến Quốc cùng muốn giết Tần vương.

Tác phẩm được tạp chí Time xếp đứng đầu danh sách 10 phim hay nhất năm 2004, được đề cử Quả Cầu Vàng, Oscar.

Tháo xích (Unleashed, 2005)

Tháo xích là dấu ấn của Lý Liên Kiệt trong dòng phim hanh dong quốc tế. Phim do Louis Leterrier đạo diễn, có sự góp mặt của các ngôi sao Morgan Freeman, Bob Hoskins.

10 bộ phim "đỉnh cao" của ông hoàng võ thuật Lý Liên Kiệt (8)

Phim kể về chàng trai trẻ Danny (Lý Liên Kiệt) bị đối xử như một con chó, được huấn luyện để trở thành cỗ máy đánh nhau. Số phận anh thay đổi khi gặp được những người nhân hậu. Danny được cảm hóa để dần thay đổi tính hiếu chiến, bạo lực từng bị nhồi nhét.

Hoắc Nguyên Giáp (2006)

Phim quy tụ dàn diễn viên đến từ nhiều quốc gia như Nathan Jones (Australia), Nakamura Shido (Nhật Bản), Samantha Buck (Mỹ) cùng các diễn viên màn ảnh Hoa ngữ Lý Liên Kiệt, Tôn Lệ, Trâu Triệu Long…

10 bộ phim "đỉnh cao" của ông hoàng võ thuật Lý Liên Kiệt (9)

Tác phẩm kể cuộc đời võ sư Hoắc Nguyên Giáp, với nhiều cảnh giao đấu cùng người nước ngoài. Trên trường quay, Lý Liên Kiệt từng đề nghị bỏ một số cảnh võ thuật thể hiện sự không tôn trọng với diễn viên phương Tây.

Thống Lĩnh (The Warlords, 2007)

Phim do Trần Khả Tân đạo diễn, kể về ân oán giữa ba huynh đệ kết nghĩa là Bàng Thanh Vân (Lý Liên Kiệt), Triệu Nhị Hổ (Lưu Đức Hoa), Khương Ngọ Dương (Kim Thành Vũ). Tác phẩm được đánh giá cao ở chất lượng nghệ thuật, đoạt nhiều giải thưởng uy tín của làng phim Hoa ngữ.

10 bộ phim "đỉnh cao" của ông hoàng võ thuật Lý Liên Kiệt (10)

Bạn đã xem hết 10 bộ phim đỉnh cao trong sự nghiệp của Lý Liên Kiệt chưa? Ngoài những bộ phim kể trên, bạn còn yêu thích những bộ phim nào khác của  ngôi sao võ thuật hàng đầu Châu Á không?

*Tải ứng dụng aPhim để xem phim hành động mới nhất, hot nhất 2017

One thought on “10 bộ phim “đỉnh cao” của ông hoàng võ thuật Lý Liên Kiệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *