Vượt Ngục tập 4: Nhà tù Ogygia thất thủ, Michael liều lĩnh

Tập 4 của Vượt Ngục mùa 5 có tên The Prisoner’s Dilemma. Ở tập phim này, nhà tù Ogygia rơi vào tình thế thất thủ khi bọn ISIL kéo quân đến để giải cứu Abu Ramal; còn Michael liều lĩnh thoát khỏi nhà tù.

Theodore ‘T-Bag’ Bagwell

Tại New York, T-Bag truy lùng kẻ có biệt danh Poseidon. T-Bag tìm đến Kellerman vì tình nghi rằng hắn chính là Poseidon – kẻ đã cử sát thủy truy lùng hắn và Sara. Nhưng hóa ra, Kellerman chẳng biết gì về kẻ giấu mặt đó cả. Và ngược lại, Kellerman còn đang giúp đỡ Sara tìm ra chân tướng sự việc.

Kellerman cho biết kẻ có biệt danh Poseidon không phải là dạng vừa, hắn là một nhân viên cấp cao của CIA. Rất có thể, Poseidon chính là kẻ đã tiếp tay cho Abu Ramal gây ra cuộc chiến ở Iran và Nga. Câu chuyện chưa đến hồi kết thúc thì Kellerman đã bị bọn A&W và Van Gough thủ tiêu. T-Bag nhanh chóng tẩu thoát và tìm cách theo dõi ngược lại bọn sát thủ. Hóa ra, Jacob – người chồng mới của Sara chính là kẻ cầm đầu của mọi chuyện.

Vượt Ngục tập 4: Nhà tù Ogygia thất thủ, Michael liều lĩnh (1)

Sara và con trai không được nhắc đến trong tập này, nhưng đang sống cạnh kề quỷ dữ, kẻ mà luôn tỏ ra vô tội lại đứng sau tất cả mọi chuyện. T-Bag phải làm gì để thông báo cho Sara? Liệu T-Bag có cơ hội để giải mã câu chuyện hay sẽ đi theo Kellerman?

Lincoln Burrows

Sau khi thoát khỏi hang ổ của bọn khủng bố, Lincoln đưa Sheba đến bệnh viện. C-Note thuyết phục Lincoln cùng anh trở về Mỹ, thế sự ở đây đang rất hỗn loạn, sân bay sẽ đóng cửa bất cứ lúc nào. Đương nhiên, Lincoln sẽ không vì vậy mà bỏ lại Michael. Lincoln bảo C-Note hãy đưa gia đình Sheba bay về Mỹ đi, trong khi Lincoln ở lại tìm cách giải cứu Michael. Để cảm ơn vì đã cứu con gái mình, ba của Sheba đã tìm đến một vị thẩm phán, cũng là bạn thời thơ ấu của ông để nhờ giúp đỡ Michael.

Vượt Ngục tập 4: Nhà tù Ogygia thất thủ, Michael liều lĩnh (2)

Khi Lincoln và ba của Sheba đến nhà tù, bọn lính ở đó đã bắt đầu tháo chạy vì quân ISIL đang tiến đến rất gần để giải cứu Abu Ramal. Tình thế cấp bách, Lincoln liều mình lao vào nhà tù Ogygia để tìm tung tích em trai mình. Bên trong nhà tù, hàng trăm tù nhân đang hoảng loạn vì bọn ISIL sẽ kéo đến và giết tất cả bọn họ. Bọn cai ngục bỏ chạy nhưng không mở cổng để bọn họ chạy thoát thân. Lincoln đến nơi nhưng cũng không tìm được đường nào vào nhà tù ngoại trừ cánh cổng đó, anh đã buộc phải tìm chìa khóa và giải cứu cho tất cả tù nhân. Vừa vào được bên trong, Lincoln trông thấy Michael đang tẩu thoát bằng cách leo khỏi bờ tường.

Michael Scofield

Michael, Whip, Ja và Ramal bị giam tại khu biệt giam, cách để thoát khỏi nơi đây được giấu phía dưới một tảng đá bên trong một phòng giam nào đó. Xui xẻo thay, đó lại là phòng giam của tên khủng bố Ramal.

Trong khi bọn cai ngục đều bỏ chạy, tên Cross đã lên nắm quyền. Mang mối thù giết anh với Michael và Ramal, hắn không dùng những giây phút cuối cùng để thoát khỏi Ogygia mà lại tìm cách tấn công vào khu biệt giam, nơi Michael và Ramal đang bị giam giữ.

Trong khu biệt giam, Michael và Ramal một lần nữa hợp tác với nhau để thoát khỏi nhà tù. Khi Michael, Whip, Ja và Ramal vừa thoát thân kịp lúc thì cũng là khi bọn Cross tìm đến. Sau một hồi truy đuổi, trong một phút bất cẩn Cross đã bị Sid giết chết, kết thúc đời tên tội phạm hèn mọn.

Vượt Ngục tập 4: Nhà tù Ogygia thất thủ, Michael liều lĩnh (3)

Michael, Whip, Ja, Sid và Ramal đã leo tường thoát ra khỏi nhà tù Ogygia. Cả bọn đi theo Ramal hòng thoát khỏi vùng chiến sự một cách an toàn. Nhưng Ramal không phải là một kẻ ngốc, hắn đã đoán biết được kế hoạch của Michael. Trong khi đang chuẩn bị cắt cổ Michael và mọi người và phát sóng truyền hình để răn đe mọi người, Lincoln đã xuất hiện kịp lúc giải nguy. Lúc này đây, Whip mới thực sự phát huy được sự hữu dụng của mình. Whip đánh lạc hướng Ramal, và khi hắn sơ hở thì ngay lập tức Whip dùng chính con dao của Ramal để kết liễu đời hắn.

Ngay khi Ramal gục xuống, bọn ISIL chạy đến, không cho nhóm của Michael thời gian nghỉ ngơi. Tìm được chỗ để trú chân tạm thời, lúc này đây Michael mới có cơ hội để ôm chầm lấy Lincoln và thừa nhận đó là anh trai mình. Chuyện vui chưa lâu, thì đoạn phim quay cảnh Whip giết Ramal được chiếu trên tivi. Giờ đây, cả bọn chính thức trở thành kẻ thù số 1 của ISIL.

Vượt Ngục tập 4: Nhà tù Ogygia thất thủ, Michael liều lĩnh (4)

Nhóm của Michael sẽ phải làm gì để sống sót khi trở thành kẻ thù số 1 của ISIL? Liệu cả năm người bọn họ có thể thành công trốn thoát khỏi nhà tù Ogygia? Đón xem tập 5 của “Vượt Ngục” mùa 5 vào ngày 2/5/2017 để biết câu trả lời.

*Bạn đọc xem series Vượt ngục tại đây: https://aphim.co/phim/vuot-nguc

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *