Thánh soi ra tay, Điệp vụ tam giác vàng gom được cả rổ sạn

Điệp vụ tam giác vàng là bộ phim từng làm mưa làm gió rạp chiếu phim với nhiều đột phá và chi tiết ấn tượng. Thế nhưng tác phẩm này cũng không tránh khỏi những hạt sạn to có, nhỏ có khiến mọt phim khá thất vọng.

Operation Mekong (tựa Việt: Điệp vụ tam giác vàng) đang là cái tên “làm mưa làm gió” ở khắp các bảng xếp hạng doanh thu và cũng là “tâm điểm” trên mạng xã hội tháng 10 năm ngoái. Không ngại đưa vào các hình ảnh bạo lực, máu me nhằm gia tăng tính chân thực và ác liệt của cuộc chiến chống ma túy, bộ phim không tránh khỏi những hạt sạn trong khâu sản xuất.

Những hạt sạn khiến Điệp vụ tam giác mất điểm

Thánh soi ra tay, Điệp vụ tam giác vàng gom được cả rổ sạn (1)

Trong cảnh nhân vật trùm xỏ Naw Kham (Pawarith Monkolpisit) bị bắt, khi đó hình ảnh cơ thể Cao Cương (Trương Hàm Dư) bị sức nén của thuốc nổ hắt văng ra xa xuống mặt đất. Cú ngã của Cao Cương được cho có gì đó sai sai và không đúng phương hướng.

Thánh soi ra tay, Điệp vụ tam giác vàng gom được cả rổ sạn (2)

Cảnh đồng đảng của Naw Kham sử dụng vũ khí hạ sát 13 thuyền nhân Trung Quốc cho thấy sự thiếu chu đáo trong khấu hóa trang. Có thể thấy rõ những bọc máu giả giấu phía dưới lớp áo của các diễn viên cộm lên khá lộ liễu.

Thánh soi ra tay, Điệp vụ tam giác vàng gom được cả rổ sạn (3)

Ở một cảnh khác, hình ảnh thuyền nhân nữ Trung Quốc cuối cùng chắc chắn không hề trúng đạn nhưng diễn viên vội vàng ngã xuống một cách khá vô lý.

Thánh soi ra tay, Điệp vụ tam giác vàng gom được cả rổ sạn (4)

Cảnh nhân vật Phương Tân Võ (Bành Vu Yến) tra tấn bọn tội phạm buôn bán ma túy. Khi đó anh dùng dao cứa lên đùi một tên nhưng chỉ để lại một vết hằn trắng thay vì vết rách kèm máu chảy như thường lệ.

Thánh soi ra tay, Điệp vụ tam giác vàng gom được cả rổ sạn (5)

Khi bộ trưởng công an (Trần Bảo Quốc) quan sát lực lượng cảnh sát tập trận, có cảnh mìn nổ vỡ tung kính một chiếc xe khách khi có cảnh sát tiến hành dò mìn. Tuy vậy hiệu quả hình ảnh của cảnh quay này bị nhiều khán giả nhận xét là “kỹ xảo 3 xu”.

Thánh soi ra tay, Điệp vụ tam giác vàng gom được cả rổ sạn (6)

Nhân vật Phương Tân Võ của Bành Vu Yến trong cảnh vây bắt cuối cùng của phim, bị trúng đạn và ngã vật xuống mặt đất. Những khán giả tinh mắt có thể nhận thấy máu bắn tung tóe từ phía chiếc balo của tài tử xứ Đài.

Thánh soi ra tay, Điệp vụ tam giác vàng gom được cả rổ sạn (7)

Nhân vật Cao Cương (Trương Hàm Dư) khi đóng giả làm đại gia sòng bạc ở Myanmar, hình ảnh những chồng tiền mệnh giá 100 NDT đỏ chói khiến nhiều khán giả nghi ngờ bởi đất nước Myanmar không sử dụng đồng Nhân Dân tệ.

Thánh soi ra tay, Điệp vụ tam giác vàng gom được cả rổ sạn (8)

Tại xào huyệt của Naw Kham, hình ảnh nhữn đứa trẻ chơi trò cò quay Nga (Russian Roulette) đầy tàn nhẫn, có sử dụng tú lơ khơ. Có thể nhận thấy khẩu súng không hề có bộ phẫn lẫy (cò), tuy vậy diễn xuất của sao nhí khá xuất sắc.

Thánh soi ra tay, Điệp vụ tam giác vàng gom được cả rổ sạn (9)

Trong cảnh đột kích bắt con trai lớn của Naw Kham ơ siêu thị, một thành viên tổ cảnh sát chuyên án bị trúng đạn từ súng tiểu liên, đạn trúng đùi phải, máu theo đó tóe ra khiến những người hiểu về cấu tạo mạch máu phì cười bởi chắc chắn tim của anh này phải kéo dài đến tận đầu gối nên máu mới văng ra nhiều như vậy.

Thánh soi ra tay, Điệp vụ tam giác vàng gom được cả rổ sạn (11)

Trong cảnh tổ cảnh sát chuyên án phối hợp để vây bắt lần đầu tiên, tên tội phạm bị trúng đạn từ nhiều phía nhưng kỳ lạ chỉ có duy nhất một vệt máu và không hề có vết thương trên cơ thể.

Thánh soi ra tay, Điệp vụ tam giác vàng gom được cả rổ sạn (12)

Đạo diễn Lâm Siêu Hiền vốn là người hết sức tỉ mỉ và đặc biệt chú ý đến các tiểu tiết, vì vậy hình ảnh cô gái khỏa thân hoàn toàn trong quán bar lại là hình ảnh thật nhất.

Dù gom được cả rổ sạn nhưng không thể phủ nhận Điệp vụ tam giác vàng chính là bộ phim hanh dong hay nhất, hấp dẫn và đầy kịch tính của điện ảnh Hoa ngữ năm 2016.

Comments

comments

One thought on “Thánh soi ra tay, Điệp vụ tam giác vàng gom được cả rổ sạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *