Người phán xử tập 10: Lê Thành bị tấn công, Phan Hải bị ám sát

Tập 10 của Người phán xử trở nên kịch tính và cay gấn hơn khi Lê Thành bị Cường “khệnh” tấn công sau cuộc chiến cân não với Phan Quân, Phan Hải thì bị ám sát suýt mất mạng.

Khi “người phán xử” gặp con trai là chuyên gia tâm lý

Cuộc gặp gỡ giữa chuyên gia tâm lý Lê Thành (Hồng Đăng) và “người phán xử” Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) đã trở thành một cuộc đấu trí. Một bên là những câu trả lời bình thản chứa đựng nhiều ẩn ý và một bên là các biện pháp sốc tâm lý.

Sau hàng loạt hỏi đáp ăn miếng trả miếng cân não, Lê Thành đã có được câu trả lời cần thiết: “Cậu cố tỏ ra cứng rắn nhưng rõ ràng là cậu đang van xin tôi. Nếu cậu nghĩ tôi là cha cậu thì hãy sống xứng đáng, đừng van xin. Cậu muốn biết gì? Tôi sẽ cho cậu 3 câu hỏi và nếu xong, đi ra khỏi đây”.

Người phán xử tập 10: Lê Thành bị tấn công, Phan Hải bị ám sát

– Tại sao ông lại từ bỏ tôi?

Tôi đã có một đứa con trai khi cậu sinh ra.

– Chuyện gì xảy ra giữa ông và mẹ tôi? Bà ấy còn sống chứ?

Tôi không biết. Tôi không biết là bà ấy có tự tử không nhưng tôi chắc chắn là bà ấy luôn cố gắng để làm việc đó. Có thể là bà ấy đã vượt biên.

– Ông hãy trả lời câu hỏi đầu tiên đi!

Tôi nghĩ là tôi yêu bà ấy. Đó là sai lầm của thời trẻ và tôi không bao giờ phạm lại.

– Ông có một vết bớt đỏ đúng không?

Cậu nên biết có những điều cần biết và có những điều không cần biết. Đây đã là câu hỏi thứ tư rồi.

Dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng Lê Thành vẫn vô cùng thất vọng khi biết cha mình là một ông trùm giang hồ núp dưới vỏ bọc của một doanh nhân thành đạt.

Bằng tất cả sự thất vọng ấy, Thành ném về phía “người phán xử” những lời sắc lẹm: “Ông đã phạm luật quan trọng nhất, luật làm người khi ông đã từ bỏ đứa con của mình. Hẹn gặp lại ông, hy vọng lúc đó ông vẫn còn sống”.

Người phán xử – Tập 10: Đấu trí cha con kết thúc, rắc rối mới chỉ bắt đầu – Ảnh 2.
Khi Lê Thành rời đi, Phan Quân không giấu được sự xúc động của mình. Ông lệnh cho Lương Bổng theo dõi và tìm hiểu mọi thứ về Lê Thành. Nhờ đó, Lương Bổng đã kịp thời cứu Thành khi anh bị Cường “khệnh” – chồng của Quyên – tấn công bất ngờ trên đường vì ghen tuông.

Ông trùm tỏ ra vô cùng lo lắng khi Lê Thành bị đánh bất tỉnh và chỉ thờ phào nhẹ nhõm khi được thông tin Thành không bị thương nặng.

Công an đến tìm Thành để hỏi về vụ ẩu đả giữa Thành và Cường – vốn là đội phó đội cảnh sát cơ động. Quan trọng hơn, công an muốn điều tra về mối quan hệ của Lê Thành với tập đoàn Phan Thị bởi lẽ ông trùm Phan Quân và Lương Bổng đều có mặt ở hiện trường, đánh Cường đến chấn thương sọ não và đưa Thành vào bệnh viện. Thành không hợp tác lắm với công an nhưng anh cảm nhận được sự quan tâm của Phan Quân dành cho mình…

Mối duyên kỳ lạ của Lê Thành và Mỹ Hạnh

Lê Thành nằm trong viện được cô y tá Mỹ Hạnh (Bảo Thanh) – em gái Tuấn, Tú chăm sóc tận tình bằng tất cả sự cảm mến và rung động. Cái duyên gặp gỡ của hai người thật đặc biệt đến Lê Thành còn cảm thấy thú vị.

Bích Ngọc (Lưu Đê Ly), người yêu Thành, khi biết anh bị thương đã vô cùng lo lắng chạy tới thăm nhưng biết nguyên do Thành gặp nạn, cô lại vẫn chưa thể thôi giận dỗi… Cô từ chối cho Lê Thành về nhà lánh tạm để mẹ anh đỡ lo lắng và đề nghị Thành tiếp tục ở viện.

Người phán xử tập 10: Lê Thành bị tấn công, Phan Hải bị ám sát (1)

Tình cờ, một buổi tối, Thành phát hiện Hạnh bị một bác sĩ quấy rối tại bệnh viện. Anh đã đến an ủi, chia sẻ nỗi uất ức với Hạnh nhưng cô buồn bã từ chối.

Hạnh là cô gái chịu nhiều thiệt thòi. Trong câu chuyện giữa cô và anh trai Trần Tuấn, số phận cô được hé lộ với nhiều đau khổ và nước mắt.

Người phán xử – Tập 10: Đấu trí cha con kết thúc, rắc rối mới chỉ bắt đầu – Ảnh 5.
Khi xưa, cô bị Phúc “hô” – một kẻ giang hồ sinh ra trong gia đình có thế lực – chuốc rượu say rồi hãm hiếp đến có thai. Sự việc khiến Phan Quân phải đứng ra phán xử. Anh em Tuấn, Tú có phần bất mãn khi em gái phải lấy Phúc “hô” theo lệnh “người phán xử” nhưng thực ra, trước khi phán xử, Phan Quân đã gặp riêng Hạnh và phán xử theo mong muốn của cô nhằm tránh cho những mối nguy mà nhà Phúc có thể gây ra với gia đình cô.

Phan Hải suýt mất mạng rồi lại đối mặt với nguy cơ tù tội

Bảo “ngậu” (Bảo Anh) tiếp tục nghiêm túc theo lệnh Phan Quân, kè kè bên Phan Hải (Việt Anh) không rời nửa bước khiến Phan Hải vô cùng khó chịu. Phan Hải nói thẳng với Bảo “ngậu” rằng vốn đã chẳng ưa gì Bảo khi Bảo mới bước chân vào Phan Thị nên đừng để Hải ghét đến mức “không xử không được”. Đã quá hiểu Hải, Bảo cho biết sẽ “lùi lại phía sau”.

Nghe lời rủ rê của Tú, Hải đến quán bar vui chơi. Tại đây, Hải tìm cách đánh lạc hướng Bảo với sự giúp đỡ của Tú để trốn đến chỗ cô bồ Vân Điệp. Tuy nhiên, vừa đi ra đến xe, Hải vô tình phát hiện xe bị gài bom. Vụ nổ xe đã khiến anh ta suýt mất mạng. Phan Hải lần đầu tiên hiểu được tình thế nguy hiểm mà mình và Phan Thị đang đối mặt.

Người phán xử tập 10: Lê Thành bị tấn công, Phan Hải bị ám sát (2)

Không khó để Bảo “ngậu” xác định Tú là thủ phạm gây ra vụ nổ xe. Ông trùm Phan Quân cũng đã đoán được kẻ thủ ác đứng sau Tú. Tuy nhiên, ông lệnh cho Lương Bổng và Bảo “ngậu” tạm thời không vội vàng hành động mà chờ đợi để “hốt trọn ổ”. Sau khi điều tra và xác định mọi dữ liệu khả nghi đều hướng về Tú, Phan Quân lệnh cho Lương Bổng và Bảo “ngậu” chính thức bước vào cuộc chiến. Hùng “cá rô” được giao bảo vệ Phan Hải còn Bảo “ngậu” lo những việc quan trọng hơn.

Trong khi đó, sau khi ám sát Hải không thành, Tú nhận ra mình đã mua dây buộc mình và rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Thế “chột” trấn an Tú bằng tiền và những lời kích động phải thoát khỏi kiếp con nuôi “người phán xử”. Nhận ra đã cưỡi trên lưng cọp, Trần Tú tiếp tục cùng Thế “chột” lập mưu tính kế hại Phan Thị.

Người phán xử tập 10: Lê Thành bị tấn công, Phan Hải bị ám sát (3)

Thế nhưng, Tú không thể ngờ được rằng Thế “chột” đã sai đàn em đột nhập vào nhà anh ta phá két và lấy đi vỏ chai bia tố cáo tội giết người của Phan Hải. Đàn em Thế “chột” đã đến chỗ chôn xác Đức Vượng, chôn vỏ chai bia ở đó rồi gọi điện báo cảnh sát. Phan Hải đứng trước nguy cơ phải đối diện với pháp luật khi xác Vượng đã nhanh chóng được công an khám nghiệm để điều tra.

Biết chuyện, Tú giận dữ dí súng vào đầu Thế “chột”…

Phan Hải tìm đến chỗ cô bồ Vân Điệp. Cơn ác mộng về Vượng của Vân Điệp khiến anh ta có linh cảm chẳng lành. Vân Điệp cũng lờ mờ đoán ra Hải đã thủ tiêu chồng cũ của mình…

Rồi mọi chuyện sẽ đi đến đâu khi cuộc đấu trí giữa cha con Lê Thành kết thúc? Liệu Phan Hải sẽ ra sao trước nguy cơ phải đối diện với pháp luật?

Tập 11 của Người phán xử đã được phát sóng vào 21h50 hôm qua (27/4) trên kênh VTV3.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *