Fast and Furious tàn phá hơn nửa tỉ đô la sau 7 phần

Có lẽ bạn đọc sẽ phải bất ngờ về mức độ phá làng phá xóm của các phần phim của “Fast and Furious” . Theo nghiên cứu mới, 7 phần phim hành động bom tấn này tàn phá sơ sơ khoảng hơn nửa tỉ đô la. 

Phải thừa nhận là nếu như đội đua xe “phá đảo” của anh Vin Diesel trong loạt Fast and Furious có thực ngoài đời, các anh sẽ là hung thần của xa lộ đối đầu với đoàn xe Ninja Lead của Việt Nam. Team đua xe sẽ trở thành kẻ thù không đội trời chung với các công ty bảo hiểm lẫn những chiếc xe đạp xe máy hay tạt đầu hoặc xi nhan ngược giữa dòng đời xô đẩy…

Thậm chí đã có những người chịu khó ngồi cày hết 7 phần phim của Fast and Furious để ước tính xem tổng thiệt hại. Đó là những thanh niên đến từ Insure the Gap thuộc Halo Insurance Services, một chi nhánh bảo hiểm khá tiếng tăm. Họ đã cặm cụi tính toán và cho ra sơ sơ giá trị của những gì mà Dominic Roretto cùng gia đình và bạn bè đã biến thành đống phế thải sau 7 phần phim Quá nhanh quá nguy hiểm:

– 169 xe ô tô thường bị hư hỏng, 142 ô tô bị phá hủy hoàn toàn, 37 phương tiện đặc biệt bao gồm xe độ, xe tự chế, trực thăng và cả…xe tăng bị “củ hành”. Đừng quên trong trailer mới còn có cả…tàu ngầm hạt nhân mà không sớm thì muộn chắc cũng cho ngồi bãi rác dưới bàn tay của anh Dominic.

Fast and Furious tàn phá hơn nửa tỉ đô la sau 7 phần (1)
Số lượng ô tô bị phá trong phim có giảm về lượng nhưng tăng về chất khi phim chuyển sang “đập hàng xịn”
Fast and Furious tàn phá hơn nửa tỉ đô la sau 7 phần (2)
Tổng số các vật dụng bị phá hoại, hư hỏng theo ước tính.

– Cái ô tô đắt nhất từng bị phá nát thuộc dòng Lykan Hypersport của W Motors với giá trị lên tới 3,5 triệu đô la. Trong Fast 7, nó được sử dụng để phi qua các tòa nhà ở Abu Dhabi.

– 53 tòa nhà bị hư hại, 31 công trình khác bị sập hoàn toàn và đi kèm là 432 đồ vật khác.

Fast and Furious tàn phá hơn nửa tỉ đô la sau 7 phần (3)
Dom và đồng đội cũng chẳng thua chị kém em là mấy trong khoản phá phách

– Theo ước tính, Dom (Vin Diesel) và 500 anh em nhân danh công lý phá hoại các công trình đường sá và phương tiện không kém gì các kẻ xấu mà họ phải đối mặt.

– Tính tới thời điểm này thì ác nhân Deckard Shaw (Jason Statham) là kẻ gây ra nhiều lộn xộn nhất với việc phá hoại hết khoảng 187 triệu đô la tài sản.

Fast and Furious tàn phá hơn nửa tỉ đô la sau 7 phần (4)
Tổng thiệt hại ước tính: 527 triệu đô la.

Con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên trong phần 8 theo cấp số tăng của hầu bao làm phim vốn đã rất rộng rãi. Phần 8 của phim mang tên The Fate of the Furious mới đây đã bắt đầu diễn dịch ra mắt phim trên toàn thế giới mà điểm dừng đầu tiên là Bắc Kinh, Trung Quốc.

Với một bộ phim hanh dong cuc hay như vậy, có lẽ chúng ta cũng không quá ngạc nhiên với mức độ thiệt hại của nó. Dù thế nào, khán giả vẫn mong đợi vào phần 8 của series phim Fast and Furious.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *